ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


โค้ชโย่งแอบหวังนักเตะคลิ๊กแท็กติกพาคว้าแชมป์สี่เส้าที่เมียนมา

โค้ชโย่งแอบหวังนักเตะคลิ๊กแท็กติกพาคว้าแชมป์สี่เส้าที่เมียนมา
"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ทัพช้างศึก ชุดปรีโอลิมปิก 2020 ตั้งเป้าพาไทยซิวแชมป์อัลไพน์คัพ 2018 ชี้ การเจอบาห์เรนเกมแรก ถือเป็นโอกาสดีเพราะบอลสไตล์คล้ายกาตาร์ คู่แข่งไทยในเอเชียนเกมส์ 2018 หวังนักเตะโชว์ศักยภาพออกมาอย่างเต็มเปี่ยมและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด

 ความเคลื่อนไหวของขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิก 2020 ที่เตรียมลงแข่งขันในศึกฟุตบอล 4 เส้า "Alpine Cup 2018" ที่ประเทศเมียนมา ภายใต้การกุมบังเหียนของ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน หลังจากที่ได้เดินทางถึงเมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา เมื่อวานที่ผ่านมา (30 ก.ค.61) ก่อนที่จะลงฝึกซ้อมมื้อแรกในช่วงเวลา 17.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ทันที ที่สนามฝึกซ้อมอคาเดมี่ของทีมฟุตบอลทีมชาติเมียนมา

    ล่าสุดทาง "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ได้ออกมาเปิดเผยว่า "เมื่อวานเป็นการฝึกซ้อมในมื้อแรก โดยให้นักเตะยืดกล้ามเนื้อ และวิ่งจ๊อกกิ้ง รวมไปถึงการฝึกในเรื่องของการจบสกอร์ ซึ่งใช้เวลาการฝึกซ้อมเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะเราไม่อยากให้นักเตะฝึกหนักกันมาก เนื่องจากเรามีเกมแข่งแบบวันเว้นวัน อาจจะส่งผลให้ร่างกายของนักเตะมีอาการเหนื่อยล้าก็เป็นได้"

   "ในส่วนของคู่แข่งเกมแรกของเราคือบาห์เรน ชุดยู-23 ปี ก็ถือว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ถือเป็นข้อดีที่จะให้เด็กชุดนี้ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ อีกทั้งบาห์เรนเป็นทีมจากตะวันออกกลาง บอลสไตล์ยังคล้ายคลึงกับทางกาตาร์ ทีมที่เราจะเจอในเอเชียนเกมส์ด้วย นั่นทำให้เราสามารถดูฟอร์ม วิธีการเล่น เพื่อมาปรับใช้ในทีมของเราได้อีกด้วย"

    "การมาแข่งขันรายการนี้ถือว่าเป็นรายการที่ดี คู่ต่อสู้แต่ละทีมเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เราต้องพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด ผมขอโฟกัสไปทีละแมตช์ เชื่อว่าถ้านักเตะของเรามีความเข้าใจกันและเล่นเป็นทีมตามแท็กติกที่วางเอาไว้ เราสามารถเอาชนะได้ทุกทีม และจะคว้าแชมป์กลับประเทศไทยได้อย่างแน่นอน" โค้ชโย่ง กล่าวทิ้งท้าย

    สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิก 2020 ในการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้ารายการ Alpine Cup 2018 ประกอบด้วย วันพุธที่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2561 เวลา 15.30 น. พบ ทีมชาติบาห์เรน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี , วันศุกร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ.2561 เวลา 15.30 น. พบ ทีมชาติเกาหลีใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2561 เวลา 18.30 น. พบ ทีมชาติเมียนมา รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โดยทั้ง 3 นัดจะแข่งขันกันที่สนามมัณฑะลาร์ ธิริ
comments