ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


ธนบูรณ์เปิดใจ1ปีกับอาการบาดเจ็บเผชิญอะไรมาบ้าง

ธนบูรณ์เปิดใจ1ปีกับอาการบาดเจ็บเผชิญอะไรมาบ้าง
ครบรอบ 1 ปีแล้ว กับอาการบาดเจ็บที่เคยมาย่างกายของ"เจ้าตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ซึ่งเราได้รับเกียรติจากแข้งเกมรับ บางกอกกลาส เอฟซี มาเปิดใจทุกเรื่องกับ 365 วันที่ผ่านมา ว่าเขาต้องเผชิญอะไรมาบ้างในจิตใจ

  อีกเรื่องที่เราอยากให้ทราบ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ รับใช้ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ หนสุดท้าย เมื่อวันที่ 16 ก.ค.60 ในเกมชิงชนะเลิศ ของคิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 โดยเอาชนะจุดโทษ เบลารุส ยู-20 ไป 5-4 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ จากวันนั้นถึงวันนี้ (30 ก.ค.61) เขาไม่ได้ร่วมทัพ "ช้างศึก" นานถึง 379 วัน หรือ 1 ปีกว่าเลยทีเดียว

  ฟุตบอลสยาม : เป็นไงบ้าง ครบรอบ 1 ปี (วันที่ 30 ก.ค.61) กับการที่คุณเจ็บจากเกมในวันนั้นมาแล้ว?

    ธนบูรณ์ : โอโห…นานมากครับ จะว่าไปห่างจากสนามไปเดือนนึงเพราะเจ็บก็ว่านานแล้ว แต่นี่เกือบปีเลยที่ผมต้องนั่งดูเพื่อนเล่น ทำให้การกลับมาครั้งนี้ต้องหาจังหวะ เพื่อสร้างความคุ้นเคยในการปรับสภาพต่อไปครับ

    ฟุตบอลสยาม : จำความรู้สึกเกมแรกที่กลับมาลงสนามเป็นตัวจริง กับแมตช์อย่างเป็นทางการได้ไหมครับ?

    ธนบูรณ์ : จำได้ครับ เป็นตอนที่เล่นบอลถ้วยออกไปเจอ นเรศวร เอฟซี (เอฟเอ คัพ รอบ 32 ทีม 27 มิ.ย. 2561 ชนะ 3-1) แต่ตอนนั้นลงแค่ 60 นาที เพราะว่ามีอาการบาดเจ็บที่โคนขาหนีบพอดี แต่จริงๆแล้วตอนนั้นระบบหายใจยังไม่ค่อยสมบูรณ์ เพราะว่าเรายังมีแมตช์ฟิตไม่มากพอ แม้ว่าจะได้เล่นอุ่นเครื่องมาก่อนหน้านี้ ทว่าก็ลงแค่ 45-50 นาทีเท่านั้น 

    ฟุตบอลสยาม : มันยังหลอนในหัวอยู่ไหม กับภาพของอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นในวันนั้น?

    ธนบูรณ์ : เอาตรงๆก็ยังหลอนอยู่ครับ มันติดตาตลอดแหละยิ่งช่วงแรกๆที่เพิ่งผ่าตัดมาใหม่ ซึ่งหมอบอกว่าผมต้องพัก 7-8 เดือน กว่าจะกลับมาซ้อมฟุตบอลได้ แต่เราสามารถกลับมาได้ไวกว่านั้น อย่างไรก็ตามพอมาคิดถึงมันก็ทำให้เราไม่อยากจะกลับไปเจ็บอีกแล้ว

    ฟุตบอลสยาม : ยังจำวันที่เราเริ่มต้นซ้อมตอนที่อยู่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พร้อมกับมีพี่ๆน้องๆในวงการฟุตบอลไปให้กำลังใจผ่านทางไอจีได้ไหม?

    ธนบูรณ์ : จำได้ครับ วันนั้นเพื่อนๆพี่ๆก็มาอวยพรเรา หลังจากได้กลับมาสวมสตั๊ดลงซ้อมเสียที หลังจากใส่ผ้าใบมานานมาก ก็ต้องขอบคุณทุกๆคนสำหรับกำลังใจครั้งนั้นดด้วย

    ฟุตบอลสยาม : ยังมีอาการเอฟเฟคตามมาหลังลงสนามบ้างไหม?

    ธนบูรณ์ : จริงๆช่วงกลับมาซ้อมแรกๆ ผมเองไม่กล้าใช้ขาซ้ายเตะบอลเลย เพราะเราเพิ่งจะผ่าตรงเข่ามา ทำให้ยังมีอาการเสียวๆไม่กล้าทิ้งน้ำหนักเยอะ แต่มาตอนนี้ก็โอเคขึ้นมากกว่าเดิม

    ฟุตบอลสยาม : หวังที่จะกลับมาเล่นให้ทีมชาติไทย ช่วงปลายนี้ที่มี เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 อยู่ไหม เพราะเกมไทยลีก ยังมีเวลาให้เราพิสูจน์ผลงานให้โค้ชได้เห็น?

    ธนบูรณ์ : ผมว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับผลงานมากกว่า ตอนนี้ผมเองอยากจะให้ร่างกาย 100 เปอร์เซนต์เสียก่อน เอาแบบไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวนหรือกังวลเรื่องนี้ รวมทั้งรักษามาตรฐานในการเล่นเอาไว้ให้ดีที่สุด จากนั้นก็เป็นสิทธิ์ของโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) ที่จะตัดสินว่าจะเรียกเราไปหรือไม่
comments