ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"หักหน้าเชลซี"โกโลวินเปิดตัวเป็นทางการกับโมนาโก

อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน กองกลางทีมชาติรัสเซีย หนึ่งในดาวเด่นแห่งฟุตบอลโลก 2018 ย้ายรังจากซีเอสเคเอ มอสโก เป็นที่เรียบร้อย โดยเซ็นสัญญากับสโมสรอาแอส โมนาโก ในลีก เอิง เป็นเวลา 5 ปี พร้อมกับที่โมนาโกได้ทำการเปิดตัวเขาในวันศุกร์ที่ผ่านมา

อาแอส โมนาโก สโมสรชั้นนำแห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ประกาศคว้าตัว อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน กองกลางทีมชาติรัสเซีย มาจาก ซีเอสเคเอ มอสโก ทีมดังแดนหมีขาว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
 
      หลังโชว์ฝีเท้าเข้าตากรรมการในฟุตบอลโลกที่รัสเซีย โกโลวิน ตกเป็นข่าวว่าจะย้ายไปอยู่กับเชลซีมากที่สุด กระทั่งในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โมนาโกได้เข้ามาปาดหน้าและมีแนวโน้มว่าจะคว้าตัวเขาไปได้ด้วยข้อเสนอค่าตัวราว 30 ล้านยูโร (1,200 ล้านบาท) ซึ่งถือเป็นการขายผู้เล่นได้แพงที่สุดของซีเอสเคเอ ที่สุดแล้วในวันศุกร์ โมนาโกได้ประกาศข่าวการเซ็นสัญญา 5 ปีกับกองกลางวัย 22 ที่โตมากับศูนย์ฝึกเยาวชนของสโมสรซีเอสเคเอ มอสโก อย่างเป็นทางการ  

     ดาวเตะผู้ติดทีมชาติรัสเซียมาแล้ว 23 ครั้ง เป็นหนึ่งในฟันเฟืองสำคัญของทีมหมีขาวที่เข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งหลังประกาศข่าวการเซ็นสัญญาของเขา วาดิม วาซิลีเยฟ รองประธานสโมสรโมนาโกชาวรัสเซียเช่นกัน ก็ได้พูดถึงสมาชิกใหม่ของทีมว่า "เราดีใจมากกับการมาสู่อาแอส โมนาโก ของ อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน เขาเป็นนักเตะหนุ่มที่มีพรสวรรค์ ถูกจับตามองมากในฟุตบอลโลกแต่เราก็ตามดูเขามานานแล้ว เขามีประสบการณ์ในพรีเมียร์ ลีก รัสเซียที่แข็งแกร่งอยู่แล้วรวมถึงกับทีมชาติด้วย แม้จะต้องแข่งขันกับสโมสรใหญ่ในยุโรปด้วยกัน อเล็กซานเดอร์ก็เลือกแผนงานของอาแอส โมนาโก ที่จะให้เงื่อนไขที่ดีที่สุดเพื่อความก้าวหน้าของเขา"  

–– ADVERTISEMENT ––

      ด้านเจ้าตัวซึ่งจะสวมเสื้อหมายเลข 17 ของโมนาโก ก็ได้เปิดใจสั้นๆ ทางเว็บไซต์ของต้นสังกัดใหม่ว่า "ผมมีความสุขมากที่ได้เซ็นสัญญากับอาแอส โมนาโก นี่เป็นการผจญภัยครั้งใหม่สำหรับผมซึ่งผมมาด้วยความทะเยอทะยานอย่างมาก ตอนนี้ผมแทบอดใจรอเจอสตาฟฟ์โค้ชกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ของผมเพื่อเริ่มงานเลยไม่ไหวแล้ว"  

 

 

โกโลวินย้ายแล้วแต่ไม่ใช่เชลซีอย่างที่มีข่าว
comments