ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"สร้างชื่อเสียง"แข้งฝรั่งเศสปลื้มรับเครื่องอิสริยาภรณ์

เอ็มมานูแอล มาครง ท่านผู้นำฝรั่งเศส ประกาศมอบเครื่องอิสริยาภรณ์ให้กับนักเตะทัพ "ตราไก่" ที่สร้างชื่อเสียงอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ที่ดินแดนหมีขาว แต่ตอนนี้ยังไม่มีหมายกำหนดการว่าจะมอบเกียรติยศสูงสุดแดนน้ำหอมเมื่อไหร่

 เอ็มมานูแอล มาครง ประธานาธิบดีของประเทศฝรั่งเศส ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า จะมอบเครื่องอิสริยาภรณ์เลฌียงดอเนอร์ หรือ เครื่องอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดให้กับขุนพลทีมชาติฝรั่งเศส หลังทำผลงานสุดยอดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย 

              ทัพ "ตราไก่" ไล่อัด โครเอเชีย 4-2 ในรอบชิงชนะเลิศ ที่สนามลุซนิกิ สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้พวกเขาคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 2 อย่างยิ่งใหญ่ โดยตอนนี้บรรดานักเตะและเจ้าหน้าที่ฝรั่งเศส ได้เดินทางกลับบ้านเกิดเรียบร้อยแล้ว และมีการแห่แชมป์อย่างยิ่งใหญ่โดยมีแฟนลูกหนังเพื่อนร่วมชาติมาต้อนรับหลายแสนคน

 

              ล่าสุดท่านผู้นำจากแดนน้ำหอม ได้ตัดสินใจมอบเกียรติสูงสุดให้กับบรรดานักเตะฝรั่งเศสที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันเรื่องหมายกำหนดการที่จะมีการมอบเครื่องอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุด

              ทั้งนี้เมื่อ 20 ปีก่อน ฝรั่งเศส ประสบความสำเร็จในทัวร์นาเมนต์นี้ โดยมี ดีดิเย่ร์ เดส์ชองส์ ทำหน้าที่เป็นกัปตันทีมชาติ ซึ่งตอนนั้นเขาก็ได้รับเครื่องราชฯแบบเดียวกันจาก ฌากส์ ชีรัก ประธานาธิบดีฝรั่งเศสในเวลานั้น  และผ่านมา 20 ปี "เดเด้" สวมบทกุนซือพร้อมกับนำทัพ "เลส์ เบลอส์" ผงาดคว้าแชมป์โลกได้อย่างยิ่งใหญ่ 
comments