ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"มาดามแป้ง"สุดปลื้มสาวไทยพลิกคว้าแชมป์บอลอาเซียน

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ สุดภูมิใจ! ชบาแก้วพลิกชนะออสเตรเลีย 3-2 คว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่4

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 ในรอบชิงชนะเลิศพบ ออสเตรเลีย ยู-20 เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลา 19.00 น. ที่สนามเกโลรา ศรีวิจายา เมืองปาเลมปัง ประเทศอินโดนีเซีย  โดย ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสู้ศึกนัดชิงชนะเลิศ พบกับทีมชาติออสเตรเลียยู-20 หลังจากตามอยู่ 2-0 สามารถพลิกกลับมาคว้าชัยได้เป็นผลสำเร็จด้วยสกอร์ 3-2 คว้าแชมป์อาเซียนเป็นสมัยที่4

     "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่เดินทางมานำทีมสู้ศึกครั้งนี้กล่าวว่า "วันนี้แป้งดีใจมากและเป็นเกมส์ที่ลุ้นระทึกมาก ถือว่าเป็นเกมส์ที่ประทับใจที่สุดในชีวิตอีกเกมหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นการพลิกนรกเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ออสเตรเลียเล่นนำเราไปด้วยสกอร์ถึง 2-0 และโหมเกมบุกอย่างต่อเนื่อง ด้วยผู้เล่นที่มีสรีระที่ใหญ่ และหลายคนมาจากทีมชาติชุดใหญ่ ทำให้เราตัองลุ้นตลอดเกม

 ตอนพักครึ่งแป้งบอกกับทุกคนว่า เราต้องร่วมแรงร่วมใจกันสู้ เล่นเป็นทีมเวิร์ค สู้ให้ถึงนาทีสุดท้าย สู้เพื่อพี่น้องชาวไทย ให้สมศักดิ์ศรีทีมชาติไทย เพื่อมอบรอยยิ้มให้คนไทยทั้งประเทศ ในที่สุดน้องๆก็รวมใจกันสู้จริงๆ และสามารถทำสำเร็จจนได้ เราจบเกมด้วยสกอร์ 3-2 คว้าชัยได้ในที่สุด

    "ทั้งนี้ ตั้งใจจะมอบเงินรางวัลหากคว้าแชมป์ได้ 1 ล้านบาท แต่เพราะรูปเกมที่ไม่ง่ายนัก จึงขอเพิ่มเงินอัดฉีดในรอบชิงชนะเลิศเป็น 1,500,000 บาท รวมกับรอบรองชนะเลิศที่จะมอบให้ 500,000 บาท รวมเป็นทั้งหมด 2,000,000 ให้กับทัพฟุตบอลหญิงไทย" 

    การคว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่4 ครั้งนี้ "แป้ง" ภูมิใจและดีใจมาก เพราะเราอยู่กันมานานกว่า 10ปี ย่อมอยากเห็นทุกคนมีพัฒนาการและความสำเร็จ แป้งขอบคุณนักกีฬา สต๊าฟโค้ช และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มีส่วนทำให้เราประสบความสำเร็จในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามเราก็จะต้องพัฒนาทีมต่อไปอีกในหลายๆด้าน ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจมาเชียร์พวกเราตลอดทัวร์นาเมนต์นี้ และถือเป็นชัยชนะที่แป้งภาคภูมิใจอย่างที่สุดสำหรับเดือนมหามงคลของชาวไทยทั้งประเทศ ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้เราต่อไปนะคะ "มาดามแป้ง" กล่าวตอนท้าย
comments