ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"ชนาธิป" พิสูจน์ตัวเองในเจลีก ก่อนจารึกแข้งประวัติศาสตร์ไทย

กลายเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลไทยเรียบร้อยหลังจากที่ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมชื่อดังในศึกเจลีก ได้ทำการเซ็นสัญญาคว้าตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ มาร่วมทีม ซึ่งทำให้ ชนาธิป เป็นนักเตะไทยคนแรกที่ไม่ใช่ยืมตัวในการไปค้าแข้งในศึกเจลีก

    แต่กว่าจะมาถึงในจุดนี้บอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะ ชนาธิป เองพิสูจน์ตัวเองอย่างหนักในทุกๆเรื่องจึงไม่แปลกใจเลยว่า คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้ทำการซื้อขาดในที่สุด

1. ผลงานในสนาม 

"ชนาธิป" พิสูจน์ตัวเองชัดเจนในเจลีก ก่อนจารึกชื่อเป็นแข้งประวัติศาสตร์ไทย

 ครึ่งฤดูกาล 2018 ชนาธิป สามารถโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจากการลง 14 นัด เป็นตัวจริง 14 เกม จาก 2 รายการ เขาทำไป 4 ประตู คือ เจ ลีก 3 ประตู และ เอ็มเพอเรอร์ คัพ อีก 1 ประตู แสดงให้เห็นว่า ชนาธิป เป็นส่วนสำคัญในแนวรุกของ ซัปโปโร มากขนาดไหน

2. ความมุ่งมั่นที่ไม่มีวันหมด

"ชนาธิป" พิสูจน์ตัวเองชัดเจนในเจลีก ก่อนจารึกชื่อเป็นแข้งประวัติศาสตร์ไทย

 ในช่วงแรกที่ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้ทำการเปลี่ยนแปลงเฮดโค้ชจาก ซูเฮ โยโมดะ มาเป็น มิไฮโล เปโตรวิช ก็ทำให้ไม่มีใครการันตรีได้ว่า ชนาธิป จะได้เป็นตัวจริงหรือไม่ แต่ด้วยความมุ่งมั่นของเจ้าตัวใส่เต็มร้อยในเวลาฝึกซ้อมและวิ่งเต็มข้อเวลาลงสนามทำให้เจ้าตัวถูกยอมรับและเป็นที่ชื่นชอบของ มิไฮโล เปโตรวิช เป็นอย่างมาก

3. อัธยาศัยดีที่ทำให้เพื่อนร่วมทีมรัก 

"ชนาธิป" พิสูจน์ตัวเองชัดเจนในเจลีก ก่อนจารึกชื่อเป็นแข้งประวัติศาสตร์ไทย

 ต้องบอกว่าจากที่ผมไปสัมผัสที่ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เป็นเวลาสามเดือนนั้นรับรู้ได้เลยว่าเพื่อนๆ ในทีมนั้นชื่นชอบ ชนาธิป เป็นอย่างมากด้วยความที่มีนิสัยขี้เล่นและเป็นกันเอง รวมถึงยังมักชวนชนาธิปไปกินข้าวบ่อยๆ

 ไม่ว่าจะป็น เคน โทคุระ กองหน้าสายตันท์ที่เป็นพี่ชายที่สนิทของ ชนาธิป, ฟุคุโมริ ตัวรับหน้านิ่งที่มักแกล้ง ชนาธิป เป็นประจำ , โคมาอิ แบ็คขวาจอมบุกที่มักจะชอบดวลเดาะบอลด้วย , คาซูกิ ฟูไก แข้งขี้อายที่มักจะชอบแซวอยู่ประจำ รวมไปถึง ซองยุน ประตูร่างโย่งชาวเกาหลีใต้ที่ชอบจะเต้นแบทเทิลกับ ชนาธิป 

4. ฝีเท้า, รอยยิ้มและความเป็นกันเองกับแฟนบอล 

"ชนาธิป" พิสูจน์ตัวเองชัดเจนในเจลีก ก่อนจารึกชื่อเป็นแข้งประวัติศาสตร์ไทย

 บอกได้เลยว่าเป็นเรื่องยากอย่างมากที่จะทำให้แฟนบอลญี่ปุ่นยอมรับแต่ ชนาธิป นั้นก็ทำให้พวกเขาเหล่านั้นยอมรับได้ ด้วยฝีเท้าที่โดดเด่นถึงตัวจะเล็กแต่ใจสู้ไม่ถอย และสิ่งที่สำคัญคือรอยยิ้มและความเป็นกันเองจนทำให้ในตอนนี้ ชนาธิป เดินไปที่ไหนใน ซัปโปโร ก็จะมีแฟนบอลมาทักทายและขอถ่ายรูปอยู่ตลอด อีกทั้ง ชนาธิป ยังเป็นขวัญใจของเด็กญี่ปุ่นเป็นอย่างมากถึงมากที่สุดบางคนเจอ ชนาธิป แล้วเขินจนทำตัวไม่ถูกก็มี 

 ... และทั้งหมดทั้งมวลคือสิ่งที่ทำให้ ชนาธิป นั้นประสบความสำเร็จในการค้าแข้ง ซึ่งก็หวังว่าการที่ ชนาธิป ถูกซื้อขาดในครั้งนี้น่าจะพิสูจน์ให้เห็นว่านักเตะไทยก็มีดีไม่แพ้ใครเช่นกัน...
comments