ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"พิษสงจากการมาของCR7"พนง.เฟียตหยุดงานประท้วงยูเวนตุส

ผลกระทบจากการที่ ยูเวนตุส คว้าตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มาร่วมทีมกลายเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตซะแล้ว หลังสหภาพแรงงานบริษัทเฟียต ยืนยันพนักงงานจะทำการประท้วงหยุดงาน เนื่องจากไม่พอใจที่บริษัทซึ่งเป็นเจ้าของทีม "ม้าลาย" ทุ่มเงินมหาศาลเพื่อนักเตะคนเดียว ขณะที่พนักงานต้องรัดเข็มขัดจนไส้กิ่ว

พนักงานบริษัทรถยนต์เฟียต เตรียมประท้วงหยุดงาน เนื่องจากไม่พอใจกรณีที่ ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี คว้าตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะซูเปอร์สตาร์เลือดโปรตุดีส มาร่วมทีมด้วยค่าตัวมหาศาล 112 ล้านยูโร (ราว 4,480 ล้านบาท)

             ยูเว่ ซึ่งมีบริษัทเฟียต ไครส์เลอร์ ออโต้โมบิลส์ (เอฟซีเอ) และบริษัทซีเอ็นเอช อินดัสเตรียล (ซีเอ็นเอชไอ) เป็นเจ้าของ โดยทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้การบริหารงานของตระกูลอันเญลลี่ ทำเรื่องสุดช็อกเมื่อทุ่มเงินมหาศาลคว้าตัว กัปตันทีมชาติโปรตุเกส จาก เรอัล มาดริด มาร่วมทีมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

 

              นอกจากนี้บริษัทเฟียต เตรียมจ่ายเงินจำนวน 30 ล้านยูโร (ราว 1,200 ล้านบาท) เพื่อใช้ในการโฆษณาสำหรับ โรนัลโด้ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้สร้างความไม่พอใจให้กับพนักงานของบริษัทเฟียต อย่างมาก โดยสหภาพแรงงานประกาศพร้อมประท้วงหยุดงานตั้งแต่วันที่ 15-17 กรกฎาคมนี้ 

              แถลงการณ์ของสหภาพแรงงาน ระบุว่า "นี่เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ขณะที่พนักงานบริษัทเอฟซีเอ และ ซีเอ็นเอชไอ ต้องทุ่มเทและเสียสละในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ แต่บริษัทกับใช้เงินหลายล้านยูโรเพื่อนซื้อนักฟุตบอลคนเดียว เราได้รับการบอกกล่าวในช่วงเวลาที่ยากลำบากว่าพนักงานและครอบครัวของพวกเขาต้องรัดเข็มขัด แต่บริษัทตัดสินใจลงทุนด้วยเม็ดเงินจำนวนมหาศาลเพื่อทรัพยากรมนุษย์เพียงคนเดียว"
comments