ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


คล็อปป์ยักไหล่ไม่โทษคาริอุสพลาดเกมอุ่นเกือก

คล็อปป์ยักไหล่ไม่โทษคาริอุสพลาดเกมอุ่นเกือก
เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ลิเวอร์พูล ใจกว้างไม่โทษ ลอริส คาริอุส โกล์จอมเฟอะ ที่ทำพลาดส่งผลให้ทีมโดน ทรานเมียร์ โรเวอร์ส ตีไข่แตกในเกมเฉือนสกอร์ 3-2 แมตช์อุ่นเกือกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา พร้อมระบุต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดเหล่านี้

   เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไม่โทษ ลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูเพื่อนร่วมชาติที่ทำผิดพลาดรับบอลกระฉอกจนโดนคู่แข่งซัดตีไข่แตกในเกมอุ่นเครื่องชนะ ทรานเมียร์ โรเวอร์ส 2-3 เมื่อวันอังคารที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา

               แมตช์นี้ "เดอะ เร้ดส์" มาแรงขึ้นนำ 3-0 ตั้งแต่ครึ่งแรก แต่พอครึ่งหลัง คล็อปป์ เปลี่ยนผู้เล่นยกแผง และส่ง คาริอุส ลงเฝ้าเสาแทน สกอตต์ เดวิส โดยเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อ นายด่านเลือดด๊อยท์ช รับบอลพลาดทำให้ ทรานเมียร์ โรเวอร์ส ได้โอกาสยิงประตูตีไข่แตกไปแบบสบายอุรา ก่อนที่สุดท้ายเกมจะจบลงด้วยชัยชนะของ ลิเวอร์พูล

  คล็อปป์ เผยเกี่ยวกับจังหวะผิดพลาดของ คาริอุส ซึ่งเคยทำเรื่องงามหน้ามาแล้วในรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ว่า "ไม่มีใครชอบประตูแบบนั้นหรอก แต่ถ้าเราจะพูดเกี่ยวกับจังหวะที่เสียประตูที่สอง ผมคิดว่า มิลลี่ (เจมส์ มิลเนอร์) ควรโดนตำหนิร่วมกับ (เปโดร) ชิริเบย่า"

                "สองนักเตะชั้นยอดทำผิดพลาดแบบนี้ ซึ่งเป็นความผิดพลาดที่ใหญ่โตไหม ? ผมบอกเลยว่าความผิดพลาดจากนักเตะทั้งสองคนแต่เราจะไม่พูดเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ ลอริส เสียประตูแบบนั้น แต่เราไม่สามารถเริ่มต้นเรื่องนี้หลังจากมีความผิดพลาดเกิดขึ้น ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ ผมไม่ชอบแบบนั้น เขาก็ไม่ชอบ แต่มันเกิดขึ้นได้ ดังนั้นเราต้องก้าวเดินต่อไป และทำทุกอย่างให้ดีที่สุดในทุกๆ สถานการณ์ด้วยการเรียนรู้จากสิ่งเหล่านั้น" คล็อปป์ ระบุ
comments