ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"ยังไม่ค่อยแจ่ม"อัลลี่รับไม่ปลื้มฟอร์มตัวเองเกมทุบสวีเดน

เดเล่ อัลลี่ มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ระบุ ไม่ปลื้มกับฟอร์มของตัวเองในเกมที่ชนะ สวีเดน 2-0 แม้ว่าจะทำประตูได้ก็ตาม พร้อมชี้ "สิงโตคำราม" ชุดนี้กระหายความสำเร็จกันสุดๆ

 เดเล่ อัลลี่ กองกลางทีมชาติอังกฤษ ยอมรับว่าไม่พอใจกับฟอร์มการเล่นโดยรวมของตัวเองเท่าไหร่ในเกม ฟุตบอลโลก 2018 รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่ทัพ "สิงโตคำราม" เอาชนะ สวีเดน 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

    ในนัดดังกล่าว อัลลี่ เป็นคนทำประตูตอกย้ำชัยชนะให้ทีมได้ในนาทีที่ 58 ส่งผลให้เขากลายเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดอันดับสองของ อังกฤษ ที่ทำประตูในเกม ฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายได้ ด้วยวัย 22 ปี กับอีก 87 วัน เป็นรองแค่ ไมเคิ่ล โอเว่น เพียงคนเดียวเท่านั้น (โอเว่น ทำเอาไว้ในวัย 18 ปี กับ 190 วัน เมื่อปี 1998)

 

    ดาวเตะจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เผยหลังจบเกมกับ สวีเดน ว่า "ถ้าพิจารณาถึงเรื่องนั้นแล้วมันก็ถือเป็นเรื่องเยี่ยม (การเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดอันดับสองที่ทำประตูให้ อังกฤษ ในเกม ฟุตบอลโลก ได้) แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในวันนี้คือเรื่องของทีม ในฐานะนักเตะแล้วนั้นคุณอยากทำประตูให้ได้เป็นธรรมดา ในฐานะนักเตะแนวรุกแล้วคุณก็มักจะหงุดหงิดอยู่เสมอ (เมื่อทำประตูไม่ได้) แต่ผมก็รู้ดีว่าสักวันหนึ่งผมจะทำประตูได้แน่"

    "ผมรู้ดีว่าผมจะมีโอกาสทำประตู เมื่อโอกาสนั้นมาถึงแล้วผมก็คว้าโอกาสเอาไว้ได้ ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องที่สำคัญ แน่นอว่าผมคิดแบบนั้น แต่เราก็ยังเล่นกันได้ดีในฐานะทีมด้วย ผมไม่คิดว่าวันนี้ผมเล่นได้ดีอะไรเลย แต่ผมคิดว่าทีมของเรามีความยืดหยุ่น, เล่นเกมรับได้ดี และครองเกมเอาไว้ได้"

    "แน่นอนว่ามันรู้สึกดีอยู่เสมอเมื่อทำประตูได้ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าก็คือทีม ผมคิดว่าในครึ่งแรกผมเล่นได้ไม่ดีเท่าไหร่ และตอนที่ได้ครองบอลผมก็ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรด้วย ก็เหมือนที่ผมบอกไปนั่นแหละว่ามันจะมีเกมที่คุณเล่นไม่ออกเป็นธรรมดา แต่ก็ต้องขอบคุณทีมที่มีความยืดหยุ่น และเล่นเกมรับกันได้ดี นักเตะคนอื่นๆ นอกเหนือจากผมเล่นกันได้ดีมาก"

    "การได้ครองเกม, สร้างโอกาสทำประตู และเล่นด้วยความอดทนถือเป็นการแสดงให้เห็นว่าการเล่นของเราพัฒนาขึ้นแล้ว สวีเดน เป็นทีมที่แข็งแกร่ง พวกเขาแสดงให้เห็นเรื่องแบบนั้นมาแล้วในนัดอื่นๆ แต่ท้ายที่สุดแล้วนี่ก็เป็นค่ำคืนที่ดีสำหรับเรา"

    "ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องประสบความสำเร็จกันให้มากกว่านี้ ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องดีที่จะมีความกระหาย ขุมกำลังชุดนี้ของเรามีความกระหายกันสูงมาก คุณอยากประสบความสำเร็จ และพัฒนาต่อไปพร้อมกับคนอื่นๆ เรายังไม่หยุดอยู่แค่นี้ เราเข้าถึงรอบรองชนะเลิศของ ฟุตบอลโลก และเราก็ตื่นเต้นกันมากๆ" อัลลี่ ร่ายยาว
comments