ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"หมูป่าเฮ"ประธานฟีฟ่าส่งจดหมายถึงส.บอลไทยชมบอลโลกนัดชิง

จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่า ได้ส่งจดหมายถึงพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เรียนเชิญทีมหมูป่า เข้าชมเกมฟุตบอลโลก 2018 นัดชิงชนะเลิศ หากทั้ง 13 ชีวิตกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

ดยรายละเอียดเนื้อหาในจดหมายฉบับนี้มีดังนี้

    ถึงนายกสมาคมฟุตบอลไทย

    เราได้ติดตามข่าวของการช่วยชีวิต 12 นักฟุตบอลพร้อมกับโค้ช 1 คน ซึ่งทั้งหมดได้ติดอยู่ในถ้ำ ที่ จ.เชียงราย ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน และในตอนนี้ก็ได้รับข่าวดีเมื่อได้พบตัวทั้ง 13 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    ในนามของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ผมต้องการมีส่วนร่วมในการสร้างความประทับใจจากเบื้องลึกในตัวผมและจะช่วยเหลือครอบครัวของทั้ง 13 คน โดยตัวผมก็รู้สึกเป็นห่วงพวกเขาเช่นเดียวกับคนไทยทั้งประเทศในเหตุการณ์นี้ พวกเราภาวนาอธิษฐานหวังว่าทั้ง 13 คนจะออกมารับไออุ่นและความรักจากครอบครัวเพื่อเติมเต็มความเข้มแข็ง

    ผมหวังว่าถ้อยคำของเราจะเป็นตัวช่วยให้พวกเขาได้รับความสุขและเติมเต็มในช่วงเวลาเลวร้ายที่ผ่านมา

    สุดท้ายนี้ หากพวกเขาได้กลับคืนสู่อ้อมอกครอบครัวได้เมื่อไหร่และสุขภาพของพวกเขาแข็งแรงพอที่จะเดินทางได้ ฟีฟ่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเชิญทั้ง 13 คนเข้าชมเกมนัดชิงชนะเลิศ(15 ก.ค.) ฟุตบอลโลก 2018 ณ กรุงมอสโก ในฐานะแขกพิเศษของเรา โดยผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเขาจะสามารถมามาตามคำชวนเราได้ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันจะเป็นความทรงจำที่น่าจดจำแค่ไหนในวันนั้น

    ด้วยความเคารพ

    จานนี่ อินฟานติโน่

    ประธานฟีฟ่า
    

ประธานฟีฟ่าร่อนจดหมายถึงส.บอลไทยพาทีมหมูป่าชมนัดชิงบอลโลก
comments