ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"เจาะลึก"7สัญญาณโรนัลโด้ ย้ายซบยูเวนตุสใน24ชั่วโมง

แม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าโรนัลโด้ จะย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของเรอัล มาดริด แต่มีสัญญาณดีๆ ว่าการย้ายทีมไปสู่ยูเวนตุส แชมป์กัลโช่ เซเรียอา มีความเป็นไปได้สูงมาก

  กัซเซตต้า เดลโล่ สปอร์ต สื่อดังในแดนมะกะโรนี ได้เปิดเผยว่า การซื้อขายครั้งนี้ น่าจะเกิดขึ้นแน่ๆ และมีสัญญาณที่เด่นชัดดังนี้

    1)รูปถ่ายโปรโมทหลักไม่มีโด้

7 สัญญาณ "โด้" ซบยูเวนตุสใน 24 ชั่วโมง

    เรอัล มาดริด เปิดตัวเสื้อเหย้าสำหรับซีซั่นต่อไป ปรากฎว่า นายแบบ 5 คนในภาพ ได้แก่ คาริม เบนเซม่า,มาร์เซโล่,เซร์คิโอ รามอส,มาร์โก อเซนซิโอ และโทนี่ โครส ซึ่งแปลกผิดปกติ เพราะโรนัลโด้ เป็นคีย์แมนอันดับหนึ่งของสโมสร แต่กลับไม่มีภาพเขาติดภาพโปรโมทอย่างผิดปกติ

    2) สัญญามีการปรับเปลี่ยน

7 สัญญาณ "โด้" ซบยูเวนตุสใน 24 ชั่วโมง

    แต่เดิมค่าฉีกสัญญาของโรนัลโด้ กับเรอัล มาดริด มีมูลค่า 1000 ล้านยูโร ซึ่งในโลกนี้คงไม่มีใครฉีกสัญญาได้ แต่หลังจากการพูดคุยกันของโรนัลโด้ กับเรอัล มีการปรับลดค่าฉีกสัญญาเหลือแค่ 100 ล้านยูโร หรือประมาณ 88 ล้านปอนด์เท่านั้น ซึ่งเป็นตัวเลขที่อยู่ในวิสัยที่ยูเวนตุสจะฉีกได้ ราคาแพงกว่ากอนซาโล่ อิกวาอิน เล็กน้อยเท่านั้น

    3) มีภาพหลุดเสื้อสกรีน

7 สัญญาณ "โด้" ซบยูเวนตุสใน 24 ชั่วโมง

    มีภาพหลุดคริสเตียโน่ โรนัลโด้กับเสื้อเบอร์ 7 ของยูเวนตุส แพร่ออกไปในโซเชียล มีเดียแล้ว รายงานว่า ทำเตรียมเอาไว้ เมื่อโรนัลโด้มาก็ต้องขายทันที จริงๆเบอร์ 7 เดิม เป็นของฮวน กวาดราโด้ แต่ตัวกวาดราโด้ ก็ไม่ได้มีความผูกพันอะไรกับเลข 7 อยู่แล้ว เพราะกับทีมชาติเขาก็ใส่เบอร์ 11

    4) เพื่อนโรนัลโด้ไปอิตาลีอย่างกะทันหัน

7 สัญญาณ "โด้" ซบยูเวนตุสใน 24 ชั่วโมง

    มีรายงานจากสื่อในโปรตุเกสว่า ทีมงานของโรนัลโด้ทั้งหมด ทั้งกลุ่มเอเยนต์ และทีมงานดูแลภาพลักษณ์ ได้ตัดสินใจเปลี่ยนแผนการกะทันหัน และเดินทางไปที่อิตาลีพร้อมกันทั้งหมด เหมือนจะมีการเตรียมการบางอย่างเกิดขึ้นในระยะเวลาอันใกล้นี้

    5) มาร์ก้า ลงข่าวคอนเฟิร์มว่าไม่พลาด

7 สัญญาณ "โด้" ซบยูเวนตุสใน 24 ชั่วโมง

    ไม่มีการประกาศยืนยันจากทั้งสองสโมสร แต่มาร์ก้า กระบอกเสียงของเรอัล มาดริด พาดหัวข่าวว่า การประชุมกันครั้งสุดท้ายของบอร์ดบริหาร ตัดสินใจปล่อยให้โรนัลโด้ย้ายทีม โดยในการประชุม มีฮอร์เก้ เมนเดส เอเยนต์ของโรนัลโด้ และ โฆเซ่ อังเคล ซานเชซ มือขวาของฟลอเรนติโน่ เปเรซ  พร้อมใจกันตกลงว่า เรอัล จะไม่เพิ่มค่าเหนื่อยให้โรนัลโด้ และปล่อยตัวให้ยูเวนตุสตามข่าว

    6) มีความชุลมุน ที่สำนักงานใหญ่ยูเวนตุส 

7 สัญญาณ "โด้" ซบยูเวนตุสใน 24 ชั่วโมง

 

    กัซเซตต้า เดลโล่ สปอร์ต รายงานว่า ในสำนักงานใหญ่ของยูเว่ ที่คอนตินาสซ่า ได้มีการจัดเตรียมการอะไรบางอย่างเป็น "อีเวนท์ใหญ่" ซึ่งการคาดเดาของสื่อ คือจัดพิธีต้อนรับ โรนัลโด้ อย่างสมเกียรติที่สนามอัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม ซึ่งดูจากสเกลแล้ว น่าจะเป็นงานใหญ่ที่สุด ที่ยูเว่ เคยจัดมาเลยทีเดียว

    7)เอเยนต์เคลียร์ใจกับยูเวนตุส

7 สัญญาณ "โด้" ซบยูเวนตุสใน 24 ชั่วโมง

    ฮอร์เก้ เมนเดส เอเยนต์ส่วนตัวของโรนัลโด้ มีปัญหาส่วนตัวกับยูเวนตุสมานานหลายปี แต่ล่าสุด ปัญหาต่างๆดูเหมือนจะเคลียร์แล้ว พวกเขาขายเชา กันเซโล่ แบ็กขวาในความดูแล จากอินเตอร์ไปยูเว่ได้สำเร็จ นั่นทำให้ เมนเดส เสนอขายโรนัลโด้ไปเลยในจังหวะเดียวกัน ซึ่งเรื่องเงินยูเว่ ไม่เคยมีปัญหา พวกเขามี ตระกูลอันเญลลี่ ที่มีธุรกิจรถเฟี้ยต และ ไครส์เลอร์ เป็นแบ็กอัพอยู่ ซึ่งเมื่อเอเยนต์คนสนิทเสนอทางเลือกยูเว่ให้ โรนัลโด้ที่ไม่พอใจสถานการณ์กับเรอัล อยู่แล้ว ก็ไม่แปลกใจที่จะย้ายทีมได้ทันที
comments