ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"คนรักชาติ2018"เตเวซเผยซบโบคาฯเพราะหวังได้ไปบอลโลก

คาร์ลอส เตเวซ หัวหอก โบคา ระบุเอง เชื่อว่าการลา เสิ่นหัว แล้วกลับมาเล่นในบ้านเกิดจะทำให้ตนมีโอกาสติดทีมชาติอาร์เจนตินาชุดลุยศึก ฟุตบอลโลก 2018 พร้อมรับ เดี๋ยวนี้ฟื้นตัวได้ช้าลงแล้ว

 เตเวซ บอกลา โบคา ไปเล่นกับ เสิ่นหัว เมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปี 2016 โดยมีรายงานระบุว่าเขาได้รับค่าเหนื่อยจากทีมจีนสูงถึง 41 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,353 ล้านบาท) ต่อปี จนทำให้เขาเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในโลกเลย

    อย่างไรก็ตาม อดีตแข้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ยูเวนตุส ไปไม่รุ่งกับการเล่นในแดนมังกร โดยถึงแม้จะได้แชมป์ เอฟเอ คัพ กับทีมในปี 2017 แต่เขาทำประตูได้เพียงแค่ 4 ลูก จากการลงเล่นในทุกรายการ 20 นัด แถมยังมีปัญหาเรื่องระเบียบวินัยหลายครั้งด้วย

 

    เรื่องดังกล่าวทำให้ เตเวซ ตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการกลับมาซบ โบคา อยู่บ่อยๆ ก่อนที่เขาจะได้กลับไปเล่นให้ทีมในบ้านเกิดจริงๆ ซึ่งล่าสุดแข้งวัย 34 ปีก็ออกมาบอกเองว่าสาเหตุที่ยอมทิ้งเงินก้อนโตในจีนเป็นเพราะเชื่อว่าการเล่นกับ โบคา จะทำให้ตนมีโอกาสในการติดทัพ "ฟ้า-ขาว" มากขึ้น แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวัง

    "ผมคาดหวังว่าจะได้ติดทีมไปเล่น ฟุตบอลโลก ผมย้ายจาก จีน กลับมาที่ โบคา ก็เพื่อเรื่องนั้น แต่แล้วผมก็ได้รับบาดเจ็บด้านกล้ามเนื้อ มันทำให้ผมเข้าใจดีเลยว่าผมไม่มีทางได้ติดทีมแน่ๆ ผมรู้สึกว่าการที่มีอายุมากขึ้นมันมีผลกระทบกับผมมากๆ ผมฟื้นตัวได้ช้าลง แต่มันก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้ไปเล่น ฟุตบอลโลก อยู่แล้วนี่ จริงไหม ? ลองดูกรณีของ เมาโร อีการ์ดี้ เป็นตัวอย่างดูสิ" เตเวซ เปิดอก
comments