ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"ข่าวด่วน"ทีมชาติสเปนปลด"โลเปเตกี"จากโค้ช หลังเปิดตัวคุม เรอัล มาดริด

จูเลน โลเปเตกี เทรนเนอร์มือดี โดนไล่ออกจากตำแหน่งโค้ชทีมชาติสเปนเรียบร้อย เมื่อวันพุธที่ 13 มิ.ย. 61 ก่อนพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย เพียงวันเดียว โดยคาดมาจากการที่เจ้าตัว ถูก เรอัล มาดริด ประกาศให้เป็นกุนซือคนใหม่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

 โลเปเตกี เพิ่งได้รับการยืนยันให้เป็นกุนซือคนใหม่ "ราชันชุดขาว" แทน ซีเนดีน ซีดาน เมื่อวันอังคาที่ผ่านมา โดยมีกำหนดเริ่มงานหลังเสร็จภารกิจนำทีมชาติสเปนลุยฟุตบอลโลก ซึ่งต่อมา ทาง หลุยส์ รูเบียเลส ประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ได้เปิดเผยว่า ตนไม่ได้รับรู้เรื่องนี้มาก่อน และได้รับแจ้งก่อนข่าวออกแค่ห้านาทีเท่านั้น 

      ล่าสุด ทางส.บอลเมืองกระทิง ได้ตัดสินใจปลด โลเปเตกี เรียบร้อย ก่อนที่พวกเขา จะมีกำหนดลงสนามนัดแรกใน เวิลด์ คัพ 2018 กับ โปรตุเกส แชมป์ยุโรปในวันศุกร์นี้  


     รูเบียเลส ซึ่งอยู่ในเมืองหมีขาว แถลงที่ คราสโนดาร์ ว่า ทางสหพันธ์ไม่สามารถรับได้กับการกระทำของ โลเปเตกี "เราจำเป็นต้องทำเช่นนี้กับโค้ชทีมชาติ เราหวังว่าเขาจะโชคดี สิ่งที่เขาทำให้ทีมชาติ คือการทำงานหนัก และพัฒนาทีม การเจรจาของเขาเกิดขึ้นโดยที่ทางสหพันธ์ไม่ทราบเลย ผมรู้ก่อนข่าวแค่ห้านาที ต่อจากนี้ เราต้องทำงานหนักก่อนฟุตบอลโลกเริ่ม"comments