ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"ไม่เผาผี"รูนีย์เลือดขึ้นหน้า โดนทอฟฟี่หักหลังบีบให้ย้ายทีม

อุตส่าห์วาดหวังกลับมาแขวนเกือกทีมเก่าวัยเยาว์แท้ๆ แต่ เวย์น รูนี่ย์ ตำนานหัวหอกคนดัง มีอันต้องแค้นฝังหุ่น "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" หลังบีบหน้าเขียวให้ไปซะไวๆ จนต้องยอมโอเคซบทีมลูกหนังมะกันแบบไม่เต็มใจเลย

 เวย์น รูนี่ย์ กองหน้า เอฟเวอร์ตัน โมโหมากๆ ที่ต้นสังกัดพยายามจะบีบบังคับให้ตัวเองต้องกระเด็นออกไปจากถิ่น กูดิสัน พาร์ค เพราะเหลือทางเลือกให้พิจารณาน้อยนิดสุดๆ จนกระทั่งต้องจำใจเป็นฝ่ายจากไปเอง โดยตกลงเบื้องต้นกับ ดีซี ยูไนเต็ด ว่าจะโยกไปค้าแข้งด้วยสัญญา 3 ปี อย่างที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้

    เดลี่ มิร์เรอร์ สื่อดังเมืองผู้ดี ตีข่าวเมื่อวันอังคารที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา ว่าอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษที่หวนคืนทีมเก่าเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ด้วยความคิดอันบรรเจิดว่าจะแขวนสตั๊ดกับสโมสรที่ปลุกปั้นกันมาแต่วัยเยาว์ แต่สุดท้ายกลับต้องโดนบีบหน้าเขียวให้ไปจบอาชีพตัวเองในเวที เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ (เอ็มแอลเอส) ในสหรัฐอเมริกาแทน หลังจากที่ได้รับการบอกกล่าวว่าไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ มาร์โก ซิลวา ผู้จัดการทีมคนใหม่ เลยแม้แต่นิดเดียว

 

    รูนี่ย์ ที่เป็นถึงดาวซัลโวของสโมสรเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่โดนจับไปยืนเป็นกองกลางตัวคุมเกมเป็นส่วนใหญ่แท้ๆ ต้องการจะอยู่โยงกับ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" ต่อไป แต่ก็รู้ตัวดีว่าถ้าคว่ำโอกาสย้ายไปเตะในสังเวียน เอ็มแอลเอสก็จะถูกดองเค็มบนม้านั่งสำรองไปจนหมดสัญญาปีสุดท้ายไปโดยปริยาย โดย รูนี่ย์ นั้น มีโอกาสขยายสัญญาปีที่ 3 ด้วยเช่นกันตามเงื่อนไขที่เซ็นกันไว้เบื้องต้น 2 ปี แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับจำนวนนัดที่ลงสนามด้วย

 
comments