ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


ไม่สน บิ๊กอ๊อดเมิน"วีระ"โพสต์ยันต้องทำตามกฎฟีฟ่า

ไม่สน บิ๊กอ๊อดเมิน
พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขบอลไทย ไม่สนใจกับสิ่งที่ "วีระ เกิดพุดซา" โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมยืนยันว่าที่ทำเนื่องจากเป็นกฎของฟีฟ่า หากคนที่เกี่ยวข้องกับคดีในการล้มบอล ต้องห้ามยุ่งกับฟุตบอลไปก่อน ถามกลับสโมสรอยากจะให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยหรือไม่ ในอนาคตเตรียมนำบทลงโทษจากสมาคมฟุตบอลผู้ดี มาใช้แบนอย่างหนักหน่วงแน่นอน

    จากกรณีที่ วีระ เกิดพุดซา ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งมีการพาดพิง พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ทำให้ผู้สื่อข่าวได้ต่อสายตรงไปยัง ''บิ๊กอ๊อด'' ทันที ก่อนที่จะได้รับคำสัมภาษณ์ในเรื่องนี้ว่า

    ''ผมไม่รู้สึกอะไรทั้งนั้น และก็ไม่ได้แคร์ด้วย เพราะว่าผมเองไม่ได้แกล้งใครทั้งสิ้น สิ่งที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นการหารือของสภากรรมการ ตลอดจนคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ซึ่งต้องนำกฎฟีฟ่ามาใช้ โดยระหว่างการตกเป็นผู้ต้องหาในการสอบสวน ต้องห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลแห่งอย่างใด''

   ''ตอนแรกผมพยายามที่จะช่วยไม่อยากให้เกิดเรื่องออกมา แต่เมื่อมีการหารือกันแล้วจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้กฎฟีฟ่าเข้ามาเกี่ยวข้อง ทุกอย่างอยู่ที่จิตสำนึกของสโมสรเหมือนกัน ในการเอาคนที่เคยมีรายได้จากการล็อกผลการแข่งขันมาร่วมทีม ซึ่งอนาคตถ้าเกิดขึ้นอีกสโมสรของพวกคุณจะได้รับผลอย่างไร''

    ''ถ้าคนเราล้มบอลขึ้นมาครั้งหนึ่งแล้วกลับไปเล่นใหม่ มันก็เหมือนกับปล่อยให้คนชั่วลอยนวล ในปัจจุบันก็ยังมีนักเตะบางคนที่เล่นการพนันจากที่ผมรับทราบมา เพียงแต่สโมสรออกมาเคลียร์เงินที่ติดค้างกับโต๊ะพนันให้ ผมจึงอยากถามกลับมาต้องการให้คนพวกนี้อยู่ในสังคมฟุตบอลต่อไปหรือไม่''

    ''บิ๊กอ๊อด''ยังได้ทิ้งท้ายว่า ''ในอนาคตอันใกล้นี้มันคงจะต้องถึงเวลาที่ผมจะนำกฎหมายการล็อกผลการแข่งขันล่วงหน้าของฟุตบอล จากสมาคมฟุตบอลอังกฤษมาใช้ลงโทษแบบหนักหน่วง เพราะคนที่เคยมีรายได้จากการล้มบอล เมี่อหามาได้ง่ายก็ย่อมกลับไปทำเช่นเดิม''
comments