ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"ผลงานไม่แจ่ม"ไลป์ซิกแยกทางกับฮาเซ่นฮึทเทิ่ลเรียบร้อย

แอร์เล ไลป์ซิก กับ ราล์ฟ ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล แยกทางกันเรียบร้อยถึงแม้ฝ่ายหลังจะเหลือสัญญากับทีมอีก 1 ปีก็ตาม โดย ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล ระบุ ไม่อยากทำงานในปีสุดท้ายของสัญญาโดยที่ไร้ความชัดเจนเรื่องแผนงานระยะยาว

  แอร์เบ ไลป์ซิก สโมสรดังแห่งเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน กับ ราล์ฟ ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล เทรนเนอร์ของทีม ตัดสินใจแยกทางกันเมื่อวันพุธที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่หาข้อตกลงเรื่องสัญญาฉบับใหม่ไม่ได้

    ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล ทำผลงานได้น่าประทับใจจนช่วยให้ ไลป์ซิก จบฤดูกาล 2016-17 ด้วยการเป็นอันดับสองของลีก ทั้งที่นั่นถือเป็นซีซั่นแรกของสโมสรกับการเล่นในลีกสูงสุดของเมืองเบียร์ ก่อนที่ในซีซั่นล่าสุดพวกเขาจะได้อันดับ 6 ไปครอง

    ที่จริงแล้ว ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล ยังเหลือสัญญากับ ไลป์ซิก อยู่อีก 1 ปี ซึ่งทุกฝ่ายก็พยายามหาข้อตกลงร่วมกันเรื่องการต่อสัญญามาโดยตลอด แต่จนแล้วจนรอดก็หาข้อสรุปไม่ได้สักที จนสุดท้ายพวกเขาก็ตัดสินใจยกเลิกสัญญากันไปเลย

    ทั้งนี้ ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล เผยว่าสาเหตุที่ตนขอแยกทางกันก่อนที่จะหมดสัญญานั้น เป็นเพราะมองว่าการทำงานในปีสุดท้ายของสัญญาโดยที่ไม่มีแผนงานในอนาคตที่ชัดเจนถือเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม "สโมสรมีสิทธิ์ที่จะไม่ต่อสัญญากับผม แต่เราก็มองว่าการเข้าสู่ปีสุดท้ายของสัญญาโดยไม่มีแผนระยะยาวที่ชัดเจนมันไม่ใช่สถานการณ์ที่ดี"

    "ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องสำคัญต่ออนาคตของสโมสร และผมก็อยากได้รับการรับคำตกลงแบบที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ  มากกว่าคำปฏิเสธที่หนักแน่น นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมขอให้มีการยกเลิกสัญญาก่อนกำหนด ผมอยากขอบคุณทุกคนของสโมสรสำหรับช่วงเวลาอันยอดเยี่ยมที่ลืมไม่ลงด้วย" กุนซือวัย 50 ปี ระบุ

    ด้าน ราล์ฟ รังนิก ผู้อำนวยการกีฬาของ ไลป์ซิก ก็กล่าวอวยพรให้ ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล โชคดีกับเรื่องต่างๆ หลังจากนี้ "ผมอยากให้เราลงเล่นในฤดูกาลหน้าโดยที่ยังมี ราล์ฟ ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล เป็นเฮดโค้ชต่อไปมากๆ ผมขออวยพรให้เขาโชคดีทั้งในด้านอาชีพและชีวิตส่วนตัว"
comments