ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"ใจถึงพึ่งได้"โด้อ้อนมาดริดจ่ายค่าปรับคดีเลี่ยงภาษีแทน

เอล กอนฟิเดนเชียล สื่อของสเปน ตีข่าว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อ้อนวอนต้นสังกัดให้ช่วยจ่ายค่าปรับจากคดีเลี่ยงภาษีแทนตัวเอง แต่โดนปฏิเสธแบบไม่ไยดี

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงคนดังของ เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลา ลีกา สเปน บอกกับต้นสังกัดว่าให้ช่วยจ่ายค่าปรับคดีหนีภาษีแทนตน ตามรายงานของ เอล กอนฟิเดนเชียล สื่อของแดนกระทิงดุ

    โรนัลโด้ โดนตั้งข้อหาเรื่องโกงภาษีตั้งแต่ปีก่อนแล้ว โดยมีการระบุว่าเขาเบี้ยวภาษีทางรัฐบาลสเปนเป็นเงินรวมแล้ว 13 ล้านปอนด์ (ประมาณ 585 ล้านบาท) ซึ่งเรื่องนี้ก็เคยเป็นประเด็นร้อนแรงจนถึงขนาดลือกันว่าทำให้แข้งชาวโปรตุกีสคิดที่จะย้ายออกจากทีมเลย

    เป็นที่เชื่อว่า โรนัลโด้ ทำข้อตกลงกับทางกรมสรรพากรของสเปนว่าจะยอมจ่ายเงินทั้งหมด 26.45 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,190.25 ล้านบาท) เพื่อแลกกับการที่เขาไม่ต้องติดคุก ซึ่งอดีตแข้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ขอให้ เรอัล เป็นคนจ่ายเงินให้แทน แต่ทาง "ราชันชุดขาว" ปฏิเสธที่จะทำอย่างนั้น

    ทั้งนี้ การที่ เรอัล ไม่ยอมจ่ายค่าปรับแทน โรนัลโด้ มันอาจจะส่งผลถึงอนาคตของแข้งวัย 33 ปีในถิ่น ซานติอาโก้ เบร์นาเบว ก็เป็นได้ หลังจากตอนนี้เขากำลังอยู่ระหว่างการคุยเรื่องต่อสัญญากับทีมอยู่
comments