ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"ฮูลิแกน"แฟนสิงห์เหนือปรอทแตก อาละวาดเผาสนามหลังทีมตกชั้น(คลิป)

เกิดเหตุวุ่นวายในช่วงท้ายเกม บุนเดสลีกา นัดปิดซีซั่นคู่ระหว่าง ฮัมบูร์ก เอสเฟา กับ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค เมื่อแฟนบอล "สิงห์เหนือ" พากันโยนพลุไฟสนาม หลังรับไม่ได้กับการที่เห็นทีมรักกำลังตกชั้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

 ฮัมบูร์ก เอสเฟา ร่วงจากเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร เมื่อวันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ถึงแม้เกมปิดฤดูกาลสามารถเปิดรัง โฟล์คสพาร์คสตาดิโอน เอาชนะ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 2-1 โดยที่ในช่วงท้ายเกมเกิดเหตุการณ์วุ่นวาย เมื่อแฟนบอล "สิงห์เหนือ" กลุ่มหนึ่ง โยนพลุไฟลงสนามชุดใหญ่ จนเกมต้องหยุดลงชั่วคราว 

               เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลัง ซึ่งเป็นช่วงที่แน่นอนแล้วว่า ฮัมบูร์ก จะต้องลงไปเล่นใน ลีกา สอง ในฤดูกาลหน้า เนื่องจาก เฟาเอฟแอล โวล์ฟสบวร์ก ทีมที่ลุ้นหนีตกชั้นด้วยกัน เปิดบ้านยำ เอฟเซ โคโลญจน์ 4-1 โดยแฟนบอลเจ้าถิ่นที่อยู่ฝั่งหลังประตูทีมเยือนได้โยนพลุไฟลงสนามจนเกิดกลุ่มควันขนาดใหญ่  ทำให้ผู้ตัดสินต้องเป่าหยุดเกมชั่วคราว พร้อมเปิดทางให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนับร้อยคนลงมาควบคุมสถานการณ์ 

               หลังจากที่เจ้าหน้าที่เคลียร์พลุไฟออกจากสนามได้หมด ทั้งสองทีมก็ลงมาเตะกันต่อในช่วงไม่กี่วินาทีที่เหลือ และเกมจบลงด้วยชัยชนะของ ฮัมบูร์ก ซึ่งไม่เพียงพอที่จะทำให้ทีมได้อยู่โลดแล่นในเวที บุนเดสลีกา ต่อไป และถือเป็นการตกชั้นครั้งแรกของสโมสรนับตั้งแต่ลีกก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 1963 
comments