ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


ทางการ!ตุรกียื่นขอจัดยูโร2024

ทางการ!ตุรกียื่นขอจัดยูโร2024
สหพันธ์ฟุตบอลตุรกียื่นเรื่องขอเป็นเจ้าภาพ ยูโร 2024 แบบเป็นทางการแล้ว โดยคู่แข่งของพวกเขามีเพียง เยอรมนี เท่านั้น

   สหพันธ์ฟุตบอลตุรกี (ทีเอฟเอฟ) ยื่นขอเป็นเจ้าภาพศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" อย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา

    ทั้งนี้ ยิลดิริม เดมิโรเรน ประธานองค์กรลูกหนังตุรกีเป็นหนึ่งในคณะผู้แทนจากแดนไก่งวงที่เข้ายื่นเรื่องดังกล่าว ณ สำนักงานใหญ่ของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งถือว่าทันก่อนถึงเส้นตายในวันศุกร์ที่ 27 เมษายนนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) พอดี

    เดมิโรเรน เผยว่า "เรารู้สึกยินดีมากๆ ที่ได้เป็นตัวแทนในการที่ ตุรกี ขอยื่นสิทธิ์เป็นเจ้าภาพ ยูฟ่า ยูโร 2024 กับทางเลขานุการทั่วไปของ ยูฟ่า ในวันนี้ ผมยังมีความยินดีที่จะประกาศด้วยว่านี่นับเป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดเท่าที่สหพันธ์ของเราเคยทำขึ้นมา หลังจากที่นี่นับเป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกันที่เรายื่นสิทธิ์ขอเป็นเจ้าภาพ เรายังได้รับการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมจากภาครัฐด้วย"

    "เราได้รับการรับประกันทุกอย่างแบบไร้เงื่อนไข อย่างเช่นการเพิ่มบางอย่าง และการปรับปรุงที่จะทำให้การเงินสำหรับการแข่งขันมันอยู่ในสภาพที่เหมาะสม จนส่งผลให้เป็นประโยชน์กับสมาชิกของ ยูฟ่า ทุกราย มันถึงเวลาของเราแล้ว เราพร้อมที่จะแบ่งปันมันกับทุกชาติในทวีปยุโรป" บิ๊กบอส ทีเอฟเอฟ ระบุ

    สำหรับการประกาศชาติเจ้าภาพ ยูโร 2024 นั้น จะมีขึ้นในวันที่ 27 กันยายนนี้ ซึ่งคนที่ขอยื่นเป็นเจ้าภาพมีแค่ ตุรกี กับ เยอรมนี  เท่านั้น โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา ตุรกี ไม่เคยได้เป็นเจ้าภาพรายการนี้เลย ต่างกับ เยอรมนี ที่ได้สิทธิ์นั้น 1 ครั้งในนาม เยอรมัน ตะวันตก เมื่อปี 1988
comments