ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


'เซอร์เด็ด' เผยท่าเรือต้องปรับแผนสู้ใหม่หลังพ่าย 2 นัดติด

'เซอร์เด็ด' เผยท่าเรือต้องปรับแผนสู้ใหม่หลังพ่าย 2 นัดติด
เริ่มออกอาการแผ่วให้เห็นซะแล้ว สำหรับทีมดังถิ่นคลองเตย อย่าง การท่าเรือ เอฟซี ที่ล่าสุด แพ้มา 2 นัดติดต่อกันในเกมนัดที่ 8-9 ต่อ โปลิศ เทโร 2-4 (ย) และสดๆ ร้อนเมื่อ 7 เม.ย. 61 ที่ผ่านมาเพิ่งเสียสถิติชนะรวดมา 4 เกมติดต่อกันในบ้าน โดยแพ้นัดแรกในถิ่นฤดูกาลให้กับ แบงค็อก ไป 0-3 ทำให้อันดับรูดมาอยู่ที่ 5 กับผลงาน เตะ 9 นัด ชนะ 5 เสมอ 1 แพ้ 3 นัด โดยการโดน แบงค็อก บุกไปย้ำแค้นให้อีกครั้ง เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันถึง แพท สเตเดี้ยม นั่นถือความปราชัยเกมที่ 3 ในซีซั่นนี้ของการท่าเรือ และเป็นเกมที่ 2 ที่แพ้ให้กับคู่ต่อสู้แบบยิงประตูไม่ได้อีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ในนัดที่ 4 เมื่อ 4 มี.ค. 61 นั้นการท่าเรือ บุกไปแพ้ มา 0-2

  ล่าสุดมีรายงานมาจากคนใกล้ชิดของ ''เซอร์เด็ด'' จเด็จ มีลาภ กุนซือใหญ่ของทีมเปิดเผยมาว่า ขณะนี้ แม่ทัพใหญ่ของ การท่าเรือ ทราบดีถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับทีมอันเป็นสาเหตุที่ทำให้ทีมสะดุดแพ้ 2 นัดติดต่อกันนั่นก็คือ เรื่องของแท็กติกซึ่งก็คือเกมรับของทีมที่มีปัญหาโดยเฉพาะจาก 2 เกมหลังสุดที่ โดนคู่ต่อสู้ไล่กะซวกไปถึง 7 ประตู ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้นัดที่ 1-7 นั้น ทีมเสียไปแค่ 7 ประตูเท่านั้น ซึ่งสาเหตุมาจากการที่นักเตะการท่าเรือเองนั้น ต่างมั่นใจในขีดความสามารถของตัวเองในเกมรุกมากไป เวลาขึ้นไปทำเกมรุก แล้วทำให้เกมรับมีช่องโหว่ โดนคู่ต่อสู้โจมตี 

    จากปัญหาดังกล่าวทำให้ ''เซอร์เด็ด'' ต้องปรับแผนสู้ใหม่โดยหันกลับมาใช้กลยุทธเน้นรับให้รัดกุมไว้ก่อนแล้วใช้เกมโต้กลับเล่นงานคู่ต่อสู้ให้ได้นั่นเอง โดยจะไปใช้เป็นนัดแรก ในเกมไปเยือน บุรีรัมย์ วันพุธที่ 11 เม.ย. 61 นี้  

    นอกจากนี้ยังมีรายงานมาอีกด้วยจากแหล่งข่าวในทีม ''สิงห์เจ้าท่า'' มาว่า หลังจบเลกแรกก่อน เลกสองจะกลับมาฟาดแข้งกันใหม่ ช่วงที่ตลาดซื้อขายเปิดนั้นบอร์ดบริหารทีมดังถิ่นคลองเตย จะยังคงเสริมทัพ เพื่อหานักเตะศักยภาพดีเข้ามาสู่ทีมอีกอย่างแน่นอน ส่วนประเด็นเรื่องของการอัดฉีดเพื่อสร้างแรงจูงให้กับนักเตะนั้น ทางบอร์ดบริหารทีมมีให้มาโดยตลอดอยู่แล้ว อย่างเกมนัดที่การท่าเรือ บุกไปชนะเอสซีจี เมืองทอง ได้ 2-0 ในเกมนัดที่ 2 ของฤดูกาลเมื่อ 17 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา นั้นทีมก็มีการอัดฉีดให้นักเตะเป็นจำนวนตัวเลขถึง 7 หลักมาแล้ว และปกติก็มีให้ทุกเกมมาตลอดทั้ง 9 นัดที่ผ่านมา

 
comments