ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


ธีรศิลป์แยกซ้อมฟื้นฟูเจ็บหลังแพทย์เผยแล้วอาการหนักแค่ไหน

ธีรศิลป์แยกซ้อมฟื้นฟูเจ็บหลังแพทย์เผยแล้วอาการหนักแค่ไหน
"มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา แยกซ้อมเดี่ยว ทำกายภาพอาการบาดเจ็บแผ่นหลัง เจ้าตัวยังยิ้มได้ แพทย์ชี้ อาการไม่หนักมากนัก อาจฟื้นทันเกมเจลีก เยือน คาชิว่า เรย์โซล

   ความเคลื่อนไหวของ ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า ที่เพิ่งเสร็จจากการทำศึกเลอแว็ง คัพ นัดที่ 3 รอบแบ่งกลุ่ม ปรากฏว่า เปิดบ้านทำได้แค่เสมอกับ อูราวะ เรดไดมอนส์ 0-0โดยเกมนี้ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา แม้ว่าจะได้ลงเล่นเป็นตัวจริง แต่ถูกเปลี่ยนตัวออกในครึ่งหลัง เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ

    ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 เมษายน เวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ทัพนักเตะซานเฟรซเช่ ได้ลงฝึกซ้อมที่ โยชิดะ ซ็อกเกอร์ โคเอน โค้ชฮิโรชิ โจฟูกุ ได้แยกนักเตะเป็น 2 ชุด โดยนักเตะที่ไม่ได้ลงสนามเกมบอลถ้วย ซ้อมแบบเต็มรูปแบบ ส่วน แข้งที่ลงเล่น ซ้อมเบาๆ ซึ่งรูปแบบการซ้อมเน้นในเรื่องจังหวะทำเกมจากริมเส้น เพื่อเปิดเข้าไปในกรอบเพื่อทำประตู รวมถึง แบ่งข้างเล่นสนามเล็กเพื่อเพิ่มโอกาสในการบีบพื้นที่ 

    ขณะที่ในรายของ "มุ้ย" ที่มีอาการบาดเจ็บแผ่นหลัง จากจังหวะขึ้นแย่งโหม่งบอลกับนักเตะอูราวะ ก่อนตกลงหลังกระแทกพื้น จนเล่นไม่จบเกม ทำให้ทางโค้ชได้ สั่งให้ ดาวยิงทีมชาติไทย แยกซ้อมเดี่ยว ด้วยการวิ่งเบาๆ 20 นาที ต่อด้วย มาทำกายภาพบำบัด ยืดเหยียด คลายกล้ามเนื้อบริเวณที่มีอาการเจ็บ โดยมีทีมนักกายภาพ ดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งสังเกตจากอาการก็ถือว่าไม่รุนแรงมากนัก เพียงแต่อาจจะมีอาการระบม เล็กน้อย โดยใช้เวลาประมาณอีก 30 นาที ในการทำกายภาพ 

  ขณะที่ เคน โยชิซากิ แพทย์ประจำทีมซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า เผยถึงอาการของมุ้ย ว่า "เราได้วินิจฉัย แล้วเช็กอาการอย่างละเอียดว่า มุ้ย เจ็บเจ็บบริเวณเอว เนื่องจาก กระแทกพื้น รุนแรงพอสมควร ในการลงสนามนัดที่ผ่านมา ทำให้เกิดอาการปวดเล็กน้อย ซึ่งจะส่งผลให้ เจ้าตัวจะมีอาการเสียวๆ และเจ็บนิดๆ ในจังหวะบิดเอว ดูแล้วไม่น่าหนักใจ ส่วนการกลับมาลงฝึกซ้อมกับทีม ได้ใน 1วัน หรืออีก 2 วันนี้ อยู่ที่ตัวมุ้ยเอง ด้วยว่าจะฟื้นตัวได้ดีแค่ไหน เชื่อว่ามีโอกาสหายทันเกมเจลีก สุดสัปดาห์นี้ " 

  ทั้งนี้ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า มีโปรแกรมลงเล่นต่อเนื่อง ในศึกเจลีก นัดที่ 6 บุกไปเยือน คาชิว่า เรย์โซล ในวันที่ 8 เมษายนนี้ เตะเวลา 13.00น. ตามเวลาประเทศไทย
comments