ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


ส.บอลรับโซเชี่ยลทำยอดคนดูในสนามตกลง

ส.บอลรับโซเชี่ยลทำยอดคนดูในสนามตกลง
"บิ๊กอ๊อด"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดใจ เพราะโลกยุค 4.0 ในปัจจุบัน ทำให้แฟนบอลในสนามน้อยลงไป เนื่องจากสามารถเสพเกมลูกหลังได้จากมือถือตัวเอง ที่น่ากลัวกว่าการถ่ายทอดสดผ่านทีวีอย่างยิ่ง

 ในการประชุมของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย กับบรรดาตัวแทนจากสโมสรไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 นั้น มีประเด็นสำคัญอยู่ตรงที่จำนวนแฟนบอลลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดในช่วงที่ผ่านมา

    โดย "บิ๊กอ๊อด"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า จากข้อมูลที่ตนได้รับมานั้น จำนวนแฟนบอลของแต่ละสโมสรต่างๆลดลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ไทยเท่านั้น ทว่ายังรวมถึงประเทศต่างๆก็ได้รับผลกระทบกับเรื่องดังกล่าว เว้นแต่ลีกยักษ์ใหญ่
 
    ซึ่งสาเหตุสำคัญที่เห็นได้ชัดก็คือ การที่มีเทคโนโลยีบนมือถือ ที่สามารถเข้าถึงข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลได้ง่ายมากกว่าเดิม ทำให้การดูฟุตบอลนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะแฟนบอลสามารถดูเกมการแข่งขันผ่านโทรศัพท์ได้ในปัจจุบัน จึงเป็นสิ่งต้องหาทางแก้ไขและให้สโมสรได้มีการปรับตัว เนื่องจากเป็นสิ่งที่น่ากลัวกว่าโทรทัศน์ที่มีการถ่ายทอดสดแทบทุกนัดอีกด้วย จึงเป็นเรื่องที่น่าวิตกอย่างมาก
comments