ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


โค้ชโบ้ คุมชลบุรีจนจบซีซั่น โค้ชแบน รอคุยปีหน้า

โค้ชโบ้ คุมชลบุรีจนจบซีซั่น โค้ชแบน รอคุยปีหน้า
อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี วางใจให้ จักรพันธ์ ปั่นปี กุมบังเหียน "ฉลามชล" แบบยาวๆ ชี้ถึงเวลาของ "โค้ชโบ้" แล้วหลังจากเรียนรู้แท็คติกหลายกุนซือในการเป็นมือขวาก่อนหน้านี้ รวมทั้งยังเพิ่งจบหลักสูตร โปร ไลเซนส์ อีกด้วย โดยจะมี เทิดศักดิ์ ใจมั่น คอยช่วยอยู่ข้างๆ ส่วนเรื่อง ธชตวัน ศรีปาน ยอมรับว่าสนจริง แต่คงจะให้มาทำหลังจบปีนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมในปรีซีซั่นหน้า หากว่า "โค้ชแบน" ยอมรับข้อเสนอของทีม

   หลังจากที่ โกรัน บาร์ยัคทาเรวิช กุนซือชาวเยอรมัน ที่ถือเป็นกุนซือต่างชาติรายที่ 2 ของ ชลบุรี เอฟซี ต่อจาก มาซาฮิโร วาดะ กุนซือชาวญี่ปุ่น ที่เคยคุมทัพเมื่อซีซั่น 2014 ได้ของลาออกจากการคุมทัพ "ฉลามชล" ด้วยเหตุผลส่วนตัว และทำผลงานในช่วง 8 นัดแรกด้วยการพาทีมชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 4 เก็บได้ 10 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับที่ 11 ของตารางไทยลีก 2018
 
    จากนั้นบอร์ดบริหารชลบุรี เอฟซี แต่งตั้ง "โค้ชโบ้"จักรพันธ์ ปั่นปี ทำหน้าที่รักษาการแทน ซึ่งจะร่วมงานกับ เทิดศักดิ์ ใจมั่น หนึ่งในสตาฟ์โค้ชของทีม ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง "เสี่ยนพ"อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร "ฉลามชล" เกี่ยวกับเรื่องกุนซือคนใหม่ ว่าจะมีการแต่งตั้งในเร็ววันหรือไม่
 
    "เสี่ยนพ"บอกว่า "เราขอยืนยันว่าจะให้ จักรพันธ์ ปั่นปี คุมทีมแบบยาวๆ เพื่อดูว่าจะทำไหวหรือไม่ เนื่องจากมันถึงเวลาของเจาที่จะได้รับโอกาสตรงนี้แล้ว เพราะว่าเขาเป็นหนึ่งในคนที่คลุกคลีกับทีม โดยมี เทิดศักดิ์ ใจมั่น ที่อยู่ในทีมสตาฟฟ์เป็นคนคอยช่วยกัน"
 
    "2 ปีก่อนเราให้ เทิดศักดิ์ ใจมั่น จากนักเตะขึ้นมาเป็นเฮดโค้ช เขาเองยังกล้ารับงานนี้ มาถึงเวลาที่สำคัญเราคิดว่าคงจะต้องเป็น จักรพันธ์ ปั่นปี เพราะโค้ชในรุ่นราวเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค,  ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น หรือ สันติ ไชยเผือก ต่างขึ้นมาคุมทีมหมดแล้ว"
 
    "รวมทั้ง จักรพันธ์ ปั่นปี ผ่านดารเรียนรุ้มาจาก จเด็จ มีลาภ, วิทยา เลาหกุล, มาซาอิโระ วาดะ, เทิดศักดิ์ ใจมั่น และ โกรัน บาร์ยัคทาเรวิช ในการเป็นมือขวา อีกทั้งยังเรียนโปร ไลเซนส์ มาแล้ว มันก็ต้องถึงเวลาของเขา จะดีไม่ดีก็ต้องให้โอกาสให้เขาได้พิสูจน์ฝีมือเหมือนกัน" 
 
    ขณะเดียวกันจากกรณีที่ "เฮงซัง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิค "ฉลามชล"  เคยยอมรับแบบตามตรงว่า "โค้ชแบน"ธชตวัน ศรีปาน เป็นเป้าหมายเบอร์ 1 ที่อยากจะดึงข้ามาร่วมงานใน ชลบุรี เอฟซี ตั้งแต่ปีนี้ ทว่าติดตรงที่อดีตกองกลางทีมชาติไทย ได้ต่อสัญญากับ เอสซีจี เมืองทองฯ ออกไป
 
    ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม "เสี่ยนพ"อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี ว่า มีโอกาสหรือไม่ที่จะดึงอดีตมิดฟิลด์ทีมชาติไทย ที่มีฉายาว่า "สุภาพบุรุษลูกหนัง" เข้ามาประจำการในการกุมบังเหียนเมกะสโตร์ด่านฟุตบอลของทิศบุรพา
 เจ้าตัวบอกว่า "เรื่องของ แบน (ธชตวัน ศรีปาน) เราคงจะต้องให้เขามีเวลาในการทำทีม ฉะนั้นการเปลี่ยนม้ากลางศึกในยามนี้ คงจะไม่ดีแน่นอน ยอมรับว่าเราสนใจที่อยากจะได้เขามาทำทีม ทว่าถ้าจะทำกันจริงๆน่าจะเป็นหลังจบปีนี้ เพื่อให้เขาได้มีเวลาในการเตรียมทีมช่วงปรีซีซั่น"
 
    "อีกอย่าง แบน เองก็ต้องเข้าใจว่า ทีมของเรามีผู้เล่นที่ดันมาจากอะคาเดมี่ ซึ่งอาจจะไม่เหมือนกับนักเตะของ เอสซีจี เมืองทองฯ ที่ล้วนแต่ติดทีมชาติไทย มีคุณภาพระดับสูง ฉะนั้นถ้าจะมีการดึงโค้ชเข้ามาใหม่ เราจะต้องดูว่า จักรพันธ์ ปั่นปี ไหวที่จะทำทีมหรือไม่ เหมือนกับที่เราให้โอกาสกับ โกรัน บาร์ยัคทาเรวิช ในการทำทีม ก่อนที่เขาจะขอลาออกเมื่อผ่านไป 8 เกมแรก"
 
    "อย่างไรก็ตามผมยังเชื่อว่า จักรพันธ์ ปั่นปี จะสามารถทำทีมนี้ได้เหมือนกัน เพราะว่าเขาเป็นหนึ่งในโค้ชที่นักเตะของ ชลบุรี เอฟซี ให้การยอมรับมาโดยตลอด" รองประธานสโมสร ทิ้งท้ายให้กำลัง "โค้ชโบ้" ก่อนที่จะพาทีมลงเล่นเกมแรก เปิดบ้านเจอ ชัยนาท ฮอร์นบิล วันอาทิตย์ที่ 8 เม.ย.นี้ เวลา 19.00 น.
comments