ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"หรือจะเป็นราชันย์"กูรูฟันธง เนย์มาร์กลับลาลีก้าแน่นอน

ข้อมูลแน่นขนาดนั้น! กีเยม บาลาเก กูรูลูกหนังกระทิงดุ ฟันธงฉับคนใกล้ตัว เนย์มาร์ ปูดข่าวไม่หยุดยั้งทั้งซบ "ราชันชุดขาว" ทั้งอยากกลับ "บาร์ซ่า" เหตุเจ้าตัวรู้แล้วอยู่ผิดที่ผิดทาง หวังกดดัน "เปแอสเช" ยอมปล่อยตัวแต่ไม่ง่ายแน่นอน!

กีเยม บาลาเก ผู้เชี่ยวชาญฟุตบอลสเปนของสำนักข่าว สกาย สปอร์ตส์ เชื่อว่า เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล ต้องการย้ายออกจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เพื่ออยู่ร่วมกับทีมที่มีความสามารถในการแข่งขันมากกว่านี้ แต่แชมป์เก่า ลีก เอิง ฝรั่งเศส จะไม่อนุญาตให้เจ้าตัวย้ายออกไปในช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอน 

    แม้จะยิงได้ถึง 29 ประตู และผ่านบอลให้เพื่อนทำประตู (แอสซิสต์) ได้อีก 19 ลูก จากการลงเตะเพียง 30 นัดตั้งแต่ย้ายมาจาก บาร์เซโลน่า เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้วด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลก 222 ล้านยูโร (ประมาณ 8,880 ล้านบาท) ก็ตาม แต่หัวหอกแซมบ้าก็ยังไม่อาจช่วยให้ต้นสังกัดรอดพ้นจากตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยน้ำมือ เรอัล มาดริด ได้สำเร็จอยู่ดี 

 

 
     บาลาเก กล่าวว่า "เรากำลังจะได้ฟังในอีก 2-3 เดือน แม้กระทั่งฤดูกาลหน้าว่า เนย์มาร์ ต้องการจะลาจาก เปแอสเช ด้วยแง่มุมที่แตกต่างกันออกไป ผมเชื่อว่ามันมาจากแหล่งข่าวเดียวกัน - คนใกล้ชิดของเขานั่นแหละ ผมคิดว่าเขารู้แล้วว่า เปแอสเช ไม่ใช่ที่ของเขา ผมคิดว่าเขาต้องการจะมองหาที่ที่มีการแข่งขันเข้มข้นมากกว่านี้สำหรับการลงเล่น"

 

    "อาส (สื่อสเปน) วันนี้บอกว่า 400 ล้านยูโร (ประมาณ 16,000 ล้านบาท) จะเป็นค่าตัวที่ออกมาจาก เรอัล หาก เปแอสเช พร้อมขาย - ปัญหาก็คือพวกเขาไม่พร้อมจะขายในตอนนี้ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม เมื่อตัวเลขเหล่านั้นผ่านเข้ามา มันก็หมายความว่าใครบางคนต้องการจะทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ และผมก็เชื่อว่า เนย์มาร์ รู้ดีแล้วว่าเขาไม่ได้อยู่ในที่ที่เหมาะสมสำหรับการนำพาตัวเขาก้าวไปสู่ขั้นต่อไป มาดริด ต้องการเขา แน่นอน เขาต้องการจะไป แต่ เปแอสเช ไม่ต้องการจะปล่อยเขาไป นั่นคือใจความสำคัญ" 

    "อีกข่าวก็คือเขาบอกผู้เล่นและผู้บริหาร บาร์เซโลน่า ว่าเขาต้องการจะกลับไป บาร์ซ่า ในสายตาผม อีกข่าวนี้ก็มาจากคนใกล้ตัวเขาเพื่อเพิ่มความกดดันให้กับ เปแอสเช ดังนั้น พวกเขาจึงเริ่มคิดแล้วเกี่ยวกับการปล่อยเขาออกไป แต่ เปแอสเช ตอนนี้คงจะกำลังขำไม่หยุด"

    "ผมเชื่อข่าวนี้ ซึ่งมาจากคำบอกเล่าของใครบางคนใกล้ตัว เนย์มาร์ และผมเชื่อนักข่าวคนที่เขียนข่าวนี้ด้วย มันก็แค่เป็นการเติมคำขยายความเข้าไปอีก จะมีข่าวทำนองนี้มากกว่านี้ตามมาอีกมากๆ และมันก็จริงที่ว่า เรอัล มาดริด เพิ่งจะพบกับตัวแทนของเขา แต่ เปแอสเช ยืนยันว่าเขาไม่ได้มีไว้ขาย ผมคิดว่าเขาจะอยู่ที่นั่นต่อไปอีกอย่างน้อย 1 ปี หลังจากนั้นแล้วเราค่อยมาดูกันว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป" กูรูลูกหนังแดนกระทิงดุคนดังฟันธง
comments