ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


กุนซือโกเบห่วงธีราทรหวังปรับตัวเข้ากับทีมโดยเร็ว

กุนซือโกเบห่วงธีราทรหวังปรับตัวเข้ากับทีมโดยเร็ว
ทาคายูกิ โยชิดะ กุนซือใหญ่ วิสเซล โกเบ ยังคงเป็นห่วงลูกทีมคนใหม่อย่าง ธีราทร บุญมาทัน โดยเฉพาะอยากจะให้ปรับตัวเข้ากับแท็กติกของทีมอย่างรวดเร็ว เนื่องจากหวังที่จะเห็นอาวุธจากเท้าซ้าย ในการครอสบอลทางริมเส้นอันแม่นยำ

   ความเคลื่อนไหวของ ธีราทร บุญมาทัน ในการออกผจญภัยครั้งใหม่ด้วยการมาค้าแข้งที่ เจ ลีก กับสโมสร วิสเซล โกเบ ภายใต้เงื่อนไขยืมตัวจาก เอสซีจี เมืองทองฯ เป็นเวลา 1 ซีซั่น ซึ่งในเกมแรกเจ้าตัวกำลังลุ้นลงสนามในการออกไปเยือน ซากัน โทสุ วันที่ 23 ก.พ.นี้

    ล่าสุดเมื่อเวลา 9.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่นที่เร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง) ของวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย ได้เดินทางมาที่สนามซ้อมของสโมสรอย่าง อิบูกิ โน โมริ เทรนนิ่ง กราวน์ โดยเริ่มจากการวิ่งวอร์มร่างกาย

การซ้อมครังนี้ 2 ผู้เล่นตัวหลักทีมชาติเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็น จุง วู ยุง และ คิม เซือง กิว ได้กลับมาร่วมทัพกับทีมอีกครั้ง หลังจากไปเข้าแคมป์กับบ้านเกิดเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยการเทรนนิ่งประจำวัน เริ่มจากการวิ่งไปรอบสนาม ก่อนที่จะมาวอร์มอัพด้วยการวิ่งตามจุดต่างๆ

                
    จากนั้นได้ทำการแบ่งทีมขึ้นเกมรุกจากทางด้านข้าง ซึ่ง ธีราทร บุญมาทัน ได้รับมอบหมายให้อยู่ในชุดเดียวกับ ลูคัส โพลโดสกี้ กัปตันทีม, เวลลิงตัน, ไมค์ ฮาเวนาร์ ซึ่ง “บุญจัง” สามารถทำประตูจากการหุบทางกราบซ้ายเข้าไปในเขตโทษได้อีกด้วย และปิดท้ายด้วยการเล่นสมอลไซส์เกม รวมแล้วใช้เวลาการซ้อมราว 1 ชั่วโมง ท่ามกลางอุณหภูมิ 0 องศาเซลเซียส

  อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจาก ทาคายูกิ โยชิดะ กุนซือใหญ่ของ วิสเซล โกเบ ที่ออกมาแสดงความเป็นห่วง "บุญจัง" โดยต้องการให้ ธีราทร บุญมาทัน ปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีมเร็วที่สุด เพื่อที่จะได้ซึมซับแท็กติกของทีมก่อน เจ ลีก เกมแรกจะเปิดฉากขึ้น เพราะการครอสจากริมเส้นของเขาเป็นอาวุธที่ทีมหวังไม่น้อย

 

    นอกจากนี้ยังแสดงความเป็นห่วงในเรื่องของ การใช้ชีวิตนอกสนาม ที่แน่นอนว่าไม่เหมือนกับประเทศไทย โดย ทาคายูกิ โยชิดะ กุนซือใหญ่ของ วิสเซล โกเบ มักจะมีการสอบถามทาง "บุญจัง" อย่างต่อเนื่อง เกี่ยวกับอาหารการกิน, ได้ที่พักแล้วหรือไม่ และวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่น

 

 

 comments