ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


เสือเตี้ยปฏิเสธโด้เก่งสุดหน้าประวัติศาสตร์บอล

เสือเตี้ยปฏิเสธโด้เก่งสุดหน้าประวัติศาสตร์บอล
ดีเอโก้ มาราโดน่า เทพเจ้าลูกหนังชาวอาร์เจนไตน์ สวนกระแสคนส่วนใหญ่บอก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่ใช่นักเตะที่เก่งที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ฟุตบอล ยอมรับ "โด้" สร้างอาชีพได้สุดยอด แต่ยังอยู่ห่างไกลกับสิ่งที่หลายๆ คนยกย่อง

  ดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ประกาศก้องสำหรับตนแล้ว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน ไม่ใช่นักเตะที่เก่งที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ลูกหนังอย่างที่หลายๆ คนยกยอปอปั้น

    กัปตันทีมชาติโปรตุเกส ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เพื่อทำสถิติคว้าบัลลงดอร์ หรือลูกบอลทองคำ 5 สมัยเทียบเท่า ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าอัจฉริยะจาก "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า จนผู้คนทั่วโลกอดใจไม่ไหวต้องยกย่อง "โด้" มากมาย

 

    อย่างไรก็ตาม มาราโดน่า ขอสวนกระแสดังกล่าว และเชื่อว่า โรนัลโด้ ต้องพัฒนาอีกเยอะถึงจะได้ชื่อว่าเป็นยอดแข้งอย่างที่หลายๆ คนชื่นชม

    "ทุกๆ คนมีสิทธิ์ที่จะพูดในสิ่งที่พวกเขาอยากพูด และผมไม่คิดว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ ไม่ใช่แน่นอน แต่ผมให้ความเคารพต่ออาชีพของเขาที่กำลังเป็นอยู่ในทุกวันนี้ เขายังมีหนทางอีกยาวไกลจากจุดนี้ไปจนถึงจุดที่เราจะพูดกันได้ว่าเขาเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดตลอดกาล" มาราโดน่า ซึ่งนำ อาร์เจนตินา ผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 1986 กล่าวทิ้งท้าย
comments