ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"สิ้นเปลือง"ปีดดีลหมด จบข่าวกว่างโจวลั่นไม่ทุ่มเงินซื้อแข้งดัง

กว่างโจว เอเวอร์กรันเด้ ประกาศชัด ไม่ได้คิดที่จะทุบกระปุกไปไล่ซื้อบรรดานักเตะชื่อดังในทวีปยุโรปมาเสริมแกร่งเหมือนที่ลือกัน พร้อมระบุ เป้าหมายหลักของทีมคือการพัฒนานักเตะจีนให้แข็งแกร่ง

ถึงแม้หลายทีมในลีกสูงสุดของเมืองจีนจะเน้นทุ่มเงินก้อนโตคว้านักเตะชื่อดังมาเสริมแกร่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ เอเวอร์กรันเด้ ไม่ได้ทำแบบนั้น ซึ่งมันก็ไม่ได้ส่งผลกระทบกับทีมมากนัก เพราะฤดูกาลล่าสุดพวกเขาก็เพิ่งซิวแชมป์ลีกไปครอง จนถือเป็นการได้แชมป์ลีกเป็นซีซั่นที่ 7 ติดต่อกัน

    ทั้งนี้ ตลอดเวลาที่ผ่านมามีกระแสข่าวว่า กว่างโจว คิดที่จะซื้อนักเตะชื่อดังที่ค้าแข้งในทวีปยุโรปมาเสริมแกร่งบ้างแล้ว อย่างเช่น แกเร็ธ เบล ปีกค่าตัวแพงของ เรอัล มาดริด, ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าความเร็วสูงของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ รัดย่า นาอิงโกลัน กองกลาง อาแอส โรม่า เป็นต้น แต่ล่าสุดทีมของกุนซือ ฟาบิโอ คันนาวาโร่ ก็ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวเรียบร้อย

    แถลงการณ์ของ เอเวอร์กรันเด้ เผยว่า "ด้วยความที่วงการฟุตบอลจีนมีการปฏิรูปอย่างหนักในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ลีกของเราจึงมีการพัฒนาอย่างยอดเยี่ยม และมีคนเข้ามาชมเกมการแข่งขันกันเต็มสนาม นับตั้งแต่เริ่มปี 2017 เป็นต้นมานั้น เราก็ยังยึดมั่นอยู่กับหลักการของสโมสรที่จะซื้อเฉพาะนักเตะต่างชาติที่มีชื่อเสียงอยู่ในระดับเดียวกับวงการฟุตบอลจีนเท่านั้นมาร่วมทีมอยู่"

    "เราคัดค้านการซื้อนักเตะต่างชาติที่มีราคาสูงเกินเหตุ และคัดค้านการแข่งกันทุ่มเงินก้อนโตซื้อนักเตะต่างชาติ ในทางกลับกัน การพัฒนานักเตะในชาติจะถือเป็นเป้าหมายหลักของเรา เราจะยึดมั่นอยู่กับโปรเจกต์ วัน-สต็อป ช็อป ของโรงเรียนฟุตบอลเอเวอร์กรันเด้ หรือก็คือโปรเจกต์ที่นักเตะจากโรงเรียนฟุตบอลของเราจะถูกดันให้ได้เล่นเกมของทีมชุดใหญ่เรื่อยๆ"

    "เราจะค่อยๆ ทำเป้าหมายของเรา ซึ่งก็คือการส่งทีมที่มีแต่นักเตะชาวจีนเท่านั้นลงเล่นภายในปี 2020 ให้สำเร็จให้ได้ เพื่อที่จะทำให้วงการฟุตบอลจีนมีความมั่นคง, แข็งแกร่ง และมีการพัฒนาที่ยั่งยืน" ทีมดังของแดนมังกร ระบุ
comments