ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


กวินทร์ซบOHLทางการ ใช้เบอร์16 คุณต๊อบเผยซื้อขาดค่าตัวสถิติ

กวินทร์ซบOHLทางการ ใช้เบอร์16 คุณต๊อบเผยซื้อขาดค่าตัวสถิติ
โอเอช ลูเวน เปิดตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านทีมชาติไทยด้วยการทุ่มเงินเป็นสถิติการซื้อประวัติศาสตร์ของสโมสรจาก เอสซีจี เมืองทองฯ พร้อมกับสัญญา 5 ปี ซึ่ง "บิ๊กต๊อบ" อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสร ชี้ไม่ใช่แค่สโมสรที่เห็นฝีเท้า แต่ ไนเจล เพียร์สัน กุนซือของทีมก็ติดตามมือกาวรายนี้ตลอด และพร้อมส่งกลับมาช่วยทัพ "ช้างศึก" หากว่าตรงกับ ฟีฟ่า เดย์

  เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ ห้อง Eternity โรงแรม พูลแมน ทางสโมสร โอเอช เลอเวน อันดับ 3 ของลีกรองเบลเยียม ได้ทำการเปิดตัว "เจ้าตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารมือหนึ่งทีมชาติไทย ที่คว้าจาก เอสซีจี เมืองทองฯ มาร่วมทัพ โดยได้รับเกียรติจาก ซีอีโอหนุ่มกลุ่ม คิง เพาเวอร์ "บิ๊กต๊อบ" อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ซึ่งดำรงตำแหน่งรองประธานสโมสร โอเอช ลูเวน ในลีกดิวิชั่น 2 เบลเยี่ยม และรองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมด้วย คุณวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ และ กวินทร์ ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มากันอย่างแน่นขนัด 

    การเซ็นสัญญาครั้งนี้ระหว่าง โอเอช ลูเวน ที่คว้า กวินทร์ เข้ามาเฝ้าเสาในช่วงตลาดซื้อขายเปิดเดือน ม.ค. จะมาด้วยสัญญา 5 ปีจาก เอสซีจี เมืองทองฯ พร้อมค่าตัวที่สูงเป็นสถิติสโมสร โดยที่ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะสวมหมายเลข 16 ลงสนาม

    "บิ๊กต๊อบ" อัยยวัฒน์ ได้พูดถึงดีลประวัติศาสตร์ ในการคว้า กวินทร์ ไปค้าแข้งในถิ่น คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ สเตเดี้ยม เป็นคนแรกของประเทศไทยว่า "ตอนแรกที่เรามีโปรเจค KING POWER THAI POWER พลังคนไทย ที่ส่งเสริมและพัฒนาคนไทยในทุกมิติ โดยมุ่งเน้น ส่งเสริมเยาวชนในด้านกีฬาฟุตบอล สร้างโร้ดแม็ปพัฒนาการด้านฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ"

 

    "เราได้ติดตามดูฟอร์มของ กวินทร์ มาเป็นเวลานานและมีความเชื่อมั่นว่าผู้รักษาประตูรายนี้มีความสามารถและมีคุณสมบัติพร้อมที่จะเล่นให้กับทีมได้อย่างแน่นอนโดยได้ติดต่อ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถึงความเป็นไปได้ในการนำเขามาร่วมทีมในเลกที่สองก่อนที่ตลาดซื้อขายจะสิ้นสุดลงในปลายเดือนมกราคม"

    "ต้องขอบคุณทาง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่รับข้อเสนอที่สำคัญต่อเจ้าตัว และวงการฟุตบอลไทยในครั้งนี้ ส่วนอนาคตจะได้ไปเล่นในพรีเมียร์ลีกของอังกฤษหรือไม่ ผมว่ามีโอกาสเป็นไปได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับผลงาน หากเขาโชคดีทำผลงานได้ดี มีทีมที่สนใจเราจะไม่หยุดที่ตรงนั้นแน่นอน แต่ถ้าพูดถึงตรงนี้คงยังบอกไม่ได้ ไนเจล เพียร์สัน พูดถึงเสมอว่าหากใครทำผลงานในการซ้อมได้ดีจะได้ลงเล่น"

    "นอกจากนี้คนที่อยากได้เขาไม่ใช่แค่เรา แต่เป็นเฮดโค้ชของทีมอย่าง ไนเจล เพียร์สัน ที่ถามถึงตัวของ ตอง (กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์) และเฝ้าติดตามผลงานมาตลอด ก่อนที่จะเปิดตลาดหน้าหนาวในเดือน ม.ค. เขาก็ยังถามถึง จนกระทั่งมีการบรรลุข้อตกลง ซึ่งครั้งนี้เป็นการซื้อขาด เป็นคนไทยที่ไปในลีกต่างประเทศที่แพงที่สุด ค่าตัวที่แพงที่สุดในสโมสรลูเวน ณ ปัจจุบัน" 

    พร้อมกันนี้ ซีอีโอหนุ่มกลุ่มคิง เพาเวอร์ ยังได้พูดถุึงระยะของสัญญา และการปล่อยตัว "กวินทร์ บินได้" มาร่วมเล่นใน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 ว่า "เราเซ็นสัญญา 5 ปี ถามว่าเขามีโอกาสไปเล่นที่อังกฤษต่อไหม ต้องบอกว่าทุกอย่างเป็นไปได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเขา ถ้าเกิดทำผลงานได้ดี แล้วมีสโมสรสนใจ ผมยืนยันว่าไม่รั้งอยู่แล้ว เราไม่ต้องการหยุดเขาไว้ที่นี่แน่นอน แต่ตอนนี้เราต้องโฟกัสตรงนี้ก่อน"

    "เรื่องเวิร์คเพอร์มิต (ใบอนุญาติทำงาน) ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว เราศึกษาละเอียดแล้วว่า ถ้าเขาผ่านได้เวิร์คเพอร์มิตที่เบลเยียม การไปเล่นที่อังกฤษ ก็ไม่มีปัญหา เพราะชื่อของเขาจะอยู่ในระบบแล้ว ซึ่งจะทำให้ได้รับการยอมรับ แต่เขาก็ต้องมีผลงานที่เป็นรูปธรรมด้วย"

    "สุดท้ายแล้วมันไม่ใช่ว่าเพราะเขาเป็นนักเตะไทยแล้วได้ไป เราต้องยอมรับด้วยว่าเขามีความสามารถ มีระเบียบวินัยที่ดี อีกอย่างทีมสเกาต์ของเราก็ติดตามเขามาประมาณ 2-3 เดือน โค้ชของเราอย่าง ไนเจล เพียร์สัน ที่เคยมาประเทศไทย ก็รู้จักเขาดี ซึ่งเป็นคนต้องการให้เราพาเขามาที่นี่"

    "ส่วนถามว่าเป็นความเสี่ยงไหม คงต้องบอกว่าใช่ เพราะผู้รักษาประตูเป็นตำแหน่งที่สำคัญ แต่ก็เป็นความเสี่ยงที่ผมมีความสุขแทนเขา และ แฟนบอลไทยทุกคน ผมหวังว่าเขาจะช่วยให้เราแข็งแกร่งขึ้น เพราะเป้าหมายของเรายังหวังที่จะขึ้นชั้น"

    "สุดท้ายเราต้องการให้เขาไปที่เบลเยียมเร็วที่สุด เพื่อปรับตัวและสร้างความคุ้นเคยกับทั้งสภาพแวดล้อม , เพื่อนร่วมทีม และ สตาฟฟ์โค้ช อย่างไรก็ตามไม่มีเหตุผลใดที่เราจะไม่ปล่อยให้เขามาเล่นทีมชาติไทย หากว่ารายการดังกล่าวเป็นการรับรองของ ฟีฟ่า"

    ทั้งนี้ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จะเดินทางด่วนไปประเทศเบลเยี่ยม ในเวลา 00.30 น. ของวันที่ 12 ม.ค.นี้ ที่เคาท์เตอร์ 1 ขาออก โดยจะไปถึงท่าอากาศสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 20.30 น. ของวันที่ 11 ม.ค. เพื่อให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนต่อไป

 
comments