ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"เพื่อความโปร่งใส"สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย เอเอฟซีเปิดแอพแจ้งล้มบอล

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย "เอเอฟซี" เปิดตัวแอพพลิเคชั่นมือถือ รับเรื่องร้องเรียนความไม่โปร่งใสในวงการลูกหนัง ทั้งจากแฟนบอล นักเตะ ไปจนถึงเจ้าหน้าที่ในวงการ สามารถรายงานเหตุไม่โปร่งใส ทั้งล้มบอล หรือกรณี คอรัปชั่นได้โดยตรง

เอเอฟซี เผยการจับมือกับ สปอร์ตเรด้าร์ ก่อตั้งหน่วยงานตรวจสอบความโปร่งใสในวงการลูกหนังเอเชีย ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของสมาพันธ์ฯ http://www.the-afc.comเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยแอพฯ ใหม่นี้ได้รับการออกแบบให้รับเรื่องร้องเรียนจากทุกฝ่าย ผ่านอุปกรณ์มือถือแบบเรียลไทม์เลยทีเดียว

     ความเคลื่อนไหวของเรื่องนี้ เชค ซัลมาน บิน เอบราฮิม อัล คาลิฟะห์ ประธานของเอเอฟซี เผยว่า "การอยู่รอดของเกมกีฬา ไม่ใช่เฉพาะแค่ฟุตบอล ขึ้นอยู่กับการปกป้องเรื่องแฟร์เพลย์และความซื่อสัตย์ของพวกเรา ภายใต้คำขวัญ One Asia, One Goal ทาง เอเอฟซี ได้รวบรวมมาตรการต่างๆ เพื่อดูแลมาตรฐานความเป็นมืออาชีพในทุกๆ รายการแข่งขันให้อยู่ในระดับสูงสุด"

      "สื่อดิจิตอล และเทคโนโลยี คือแนวทางใหม่ของการสื่อสารยุคนี้ แอพพลิเคชั่นใหม่บนอุปกรณ์มือถือนี้ จะทำให้เราตรวจสอบและเก็บข้อมูลเพื่อปราบปรามการล้มบอลได้ดียิ่งขึ้นอีก"

      แอพฯ ของเอเอฟซี สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก App Store และ Play Store ถือเป็นการช่วยจับตาดูการแข่งขันทั่วเอเชียกว่า 4,500 นัดต่อปีในรูปแบบใหม่ ซึ่งทุกฝ่ายมีส่วนร่วมได้ตลอดเวลา
comments