ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


บีจีเตรียมตั้งโจเซฟนั่งแท่นกุนซือคนใหม่ พร้อมขยับโค้ชง้วน

บีจีเตรียมตั้งโจเซฟนั่งแท่นกุนซือคนใหม่ พร้อมขยับโค้ชง้วน
หลังมีข่าวก่อนหน้านี้ว่า บางกอกกลาส เอฟซี เตรียมหากุนซือไทยเข้ามาทำทีมในไทยลีก ปี 2018 เนื่องจากได้แยกทางกับ ออเรลิโอ วิดมาร์ อดีตโค้ชคนเก่าชาวออสเตรเลียไปตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีใช้บริการ "โค้ชง้วน"สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผอ.สโมสร คุมทัพจนถึงปัจจุบัน

 ล่าสุดมีข่าวออกมาแล้วว่า บางกอกกล๊าส เอฟซี เตรียมตั้ง โจเซฟ เฟร์เรร์ หรือ "โคโค่" ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ช่วยโค้ชตั้งแต่ยุค ออเรลิโอ วิดมาร์ คุมทัพ ขึ้นมาเป็นกุนซือในซีซั่น 2018 พร้อมกับขยับ สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ไปเป็นผู้จัดการทีม 

    สำหรับ โจเซฟ เฟร์เรร์ เป็นชาวสเปนถือใบอนุญาตการทำงานโค้ช ยูฟ่า เอไลเซนต์ เริ่มงานเป็นประธานเทคนิคของศูนย์พัฒนาฟุตบอลบาเซโลน่าที่ประเทศตุรกี เมื่อปี 2009 จากนั้นไปเป็นประธานเทคนิคของ เอฟซีบี เอสโคล่า หรือโรงเรียนสอนฟุตบอลของบาร์ซ่าในประเทศอียิปต์ 

 

 

    ก่อนเข้ารับตำแหน่งประธานเทคนิคให้คิตฉีในฮ่องกง 1 ปี และ กลับมาเป็นโค้ชให้ ทีม เอสโคลา ชุดยู 18 จากนั้นเขาได้เดินทางไปทั่วเอเชียเพื่อเปิดแคมป์สอนฟุตบอลที่ ซาอุดิอารเบีย ,โมร็อคโค ,ญี่ปุ่น ในฐานะผู้พัฒนาระบบเยาวชนของบาร์ซ่า และล่าสุดเขาเป็นผู้ดูแลข้อมูลและพัฒนาระบบฝึกของศูนย์ใหญ่บาร์ซาอคาเดมี 

 

    กระทั่งในวันที่ 1 ส.ค. 2013 ได้ย้ายมาประเทศไทย นั่งตำแแหน่ง ผอ.อะคาเดมี่ให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และในปี 2015 เข้าไปกุมบังเหียนให้กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พร้อมกับพาทีมจบอันดับ 7 

    จากนั้นในวันที่ 1 ส.ค.2016 ได้เข้ามาเป็นผู้ช่วยโค้ชให้กับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ในยุคที่มี ออเรลิโอ วิดมาร์ คุมทัพ กระทั่งจบเกมที่ 23 โตโยต้า ไทยลีก 2017 ที่ บีจี เปิดบ้านชนะ ราชนาวี 3-0 ได้แยกทางกับเทรนเนอร์ชาวออสเตรเลีย ทำให้ "โคโค่"โจเซฟ เฟร์เรร์ ได้เข้ามาช่วยคุมทีมด้วยการผนึกกำลังกับ ผอ.สโมสร อย่าง "โค้ชง้วน"สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ จนถึงปัจจุบัน
comments