ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


มาต้าเผย ตนชอบเล่นกลางรุกมากกว่าเล่นปีกขวา

มาต้าเผย ตนชอบเล่นกลางรุกมากกว่าเล่นปีกขวา
ฆวน มาต้า จอมทัพทีมชาติสเปน ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยแม้ตอนนี้ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ "ปีศาจแดง" จะวางบทบาทให้ยืนตำแหน่งปีกขวา แต่ตำแหน่งที่เขาชอบเล่นมากที่สุดคือกองกลางตัวรุก เพราะทำให้สามารถปั้นเกมได้อย่างมีอิสระเสรี

   ตั้งแต่ย้ายมาจาก เชลซี เมื่อเดือนมกราคมปี 2014 มาต้า มักได้เล่นทางริมเส้นเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ยืนตายตัว เช่นเดียวกับในฤดูกาลนี้ที่ มาต้า เป็นตัวจริงตลอด 7 นัดแรกของพรีเมียร์ลีก เขาก็ยืนสตาร์ตในตำแหน่งปีกขวา ซึ่งเจ้าตัวบอกไม่มีปัญหา เพราะมีความสุขในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

    "ตำแหน่งกองกลางตัวรุก คือบทบาทที่ผมชอบมากที่สุด แม้ตอนนี้ผมเล่นปีกขวา แต่ก็พยายามตัดเข้ามาข้างใน และสร้างพื้นที่ให้เพื่อนร่วมทีม ผมมีอิสระในการขอบอลมาเล่น นั่นเป็นตำแหน่งที่ผมถนัดที่สุด ผมมองตัวเองเป็นกองกลางตัวรุก พยายามหาช่องระหว่างแผงกลางกับแผงหลังของคู่แข่ง และช่วยทีมหาโอกาสในพื้นที่ช่องว่างระหว่างตรงนั้น" จอมทัพวัย 22 ปี กล่าว

 
 

    ฤดูกาลนี้ มาต้า เพิ่งยิงลูกเดียว และยังไม่มีแอสซิสต์ โดยเจ้าตัวกล่าวว่า "สำหรับผมแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดในการเล่นฟุตบอลคือการยิงประตู แน่นอนว่าถ้าคุณจ่ายบอลสวยๆ ได้มันก็ยอดเยี่ยมเหมือนกัน แต่อย่างไรการยิงเองก็สุดยอดที่สุด"

 
comments