ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


สนามแย่!!ราเยวัช เผยสนามซ้อมเมียนม่าอาจทำให้แข่งเจ็บ

สนามแย่!!ราเยวัช เผยสนามซ้อมเมียนม่าอาจทำให้แข่งเจ็บ
มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยว่า สภาพสนามซ้อมของเมียนมา ถือว่าแย่อย่างที่คาด แต่ก็เตรียมการเอาไว้แล้ว และจะซ้อมโดยไม่ให้นักเตะได้รับอาการบาดเจ็บจากสนามนี้

 ความเคลื่อนไหวของทีมช้างศึก ที่จะเล่นเกมอุ่นเครื่องกับเมียนมา วันพฤหัสบดีนี้ ช่วงประมาณ 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทยทัพนักเตะทีมชาติไทยเดินทางถึงเมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา พร้อมเข้าที่พักโรงแรมฮาเซล และช่วงเย็นทาง มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ก็จับนักเตะซ้อมทันที ด้วยการแบ่งกลุ่มนักเตะที่มีเกมการแข่งขันก่อนวันเดินทางให้ไปเล่นฟิตเนส และนักเตะที่มีอาการตึงก็ให้ทีมงานนวดคลายกล้ามเนื้อที่โรงแรม อีกส่วนที่ไม่มีเกมแข่งขันก่อนเดินทางนั้นก็ได้นำไปฝึกซ้อมที่สนามซ้อมภายในสนามกีฬามัณฑะเลย์

    ซึ่งบรรยากาศการฝึกซ้อมมีปัญหาเมื่อทางเจ้าบ้านไม่ยอมเปิดไฟสนามซ้อมให้ตอนแรก เนื่องจากกำลังซ้อมตอน 18.00 น. ทำให้ต้องมีการเจรจากันพักใหญ่จึงจะเปิดไฟให้ และความสว่างก็ไม่เพียงพอต้องซ้อมในแสงไฟที่สลัว โดยทางราเยวัช ได้เน้นเรื่องของพละกำลังนักเตะที่เดินทางไปซ้อมที่สนามเป็นพิเศษใบ้เวลากว่า ชั่วโมงครึ่งจึงแล้วเสร็จ

 

 

    หลังการฝึกซ้อมทาง มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทยกล่าวว่า ''การซ้อมมื้อนี้ก็ไม่ได้เน้นเรื่องแท็กติกแต่อย่างใด เพียงแต่ให้นักเตะที่ไม่ได้ลงสนามในเกมล่าสุดได้เรียกกำลังความฟิตเท่านั้น ส่วนที่เหลือก็แยกให้เล่นเวตเทรนนิ่ง เชื่อว่าไม่มีปัญหาก่อนวันแข่งขันทุกคนจะฟิตสมบูรณ์และพร้อมลงสนามแน่นอน''

 

    ส่วนคำถามถึงนักเตะใหม่ที่เดินทางมาซ้อมที่สนามในมื้อนี้มีทาง ประสิทธิ์ ผดุงโชค, สุพจน์ จดจำ รวมถึง สุพรรณ ทองสงค์ นั้นทางราเยวัช ได้กล่าวว่า นักเตะใหม่ดูทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจซ้อมกันเป็นอย่างดี ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะทำให้พวกเขาจะได้มีความมั่นใจมากขึ้น เชื่อว่าไม่มีปัญหาที่จะปรับตัวอย่างแน่นอน
 
    ขณะที่เรื่องของสภาพสนามนั้นกุนซือ ''ช้างศึก'' กล่าวว่า ''ภาพรวมก็ไม่มีปัญหาอะไร เคยเจอสภาพสนามที่แย่กว่านี้มาแล้ว แต่ทางทีมงานก็มาดูก่อนและรู้อยู่แล้ว จึงได้เตรียมการซ้อมมาให้เหมาะสม เพื่อให้ทุกคนได้รับประโยชน์ที่สุด และเลี่ยงกับอาการบาดเจ็บมากที่สุดเรียกว่ารับได้
comments