ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"ฝีปากกล้า"น้องเอ็มจ้องคว้าแชมป์ทุกรายการกับปารีส

คีลิยัน เอ็มบับเป้ กองหน้าตัวใหม่ของเปแอสเช เผยเป้าหมายว่า ต้องการทำผลงานให้ดีกว่าเดิม และพาทีมคว้าแชมป์ทุกรายการ พร้อมปากหวาน บอกด้วยการเป็นเด็กเมืองกรุง นี่จึงเป็นเหมือนการได้กลับบ้าน และเขาก็เป็นแฟนบอล ปารีสฯ มาตั้งแต่เด็กแล้วด้วย

คีลิยัน เอ็มบับเป้ กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติฝรั่งเศส ประกาศตั้งเป้าคว้าแชมป์ทุกรายการมาครอบครอง หลังย้ายจาก โมนาโก มาเล่นกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยอดทีมแห่งลีกเอิง แบบยืมตัวบวกออปชั่นซื้อขาด 180 ล้านยูโร (ราว 7,000 ล้านบาท) ในตลาดนักเตะหน้าร้อนที่ผ่านมา

    กองหน้าวัย 18 ปี ยิง 26 ประตูรวมทุกรายการในฤดูกาลที่ผ่านมา จนได้รับความสนใจจากยอดทีมในยุโรปหลายทีม ทั้ง เรอัล มาดริด, อาร์เซน่อล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่เลือกซบ เปแอสเช และล่าสุด เจ้าตัวเผยเป้าหมายว่า ต้องการที่จะก้าวไปอีกขั้นในอาชีพค้าแข้ง หลังได้ย้ายกลับบ้านที่ปารีสฯ (เป็นคน "บงดี" ชานกรุงปารีส)    

    "ผมอยากจะทำให้ดีกว่าซีซั่นที่ผ่านมา ผมผลักดันตัวเองด้วยความต้องการที่จะคว้าชัยชนะในทุกรายการ ผมเป็นนักเตะที่โชคดีมากๆ เป็นนักเตะที่ได้รับสิทธิพิเศษ และผมกำลังมีความสุขกับมันมากๆ อีกทั้งยังภูมิใจมากด้วย ผมฝึกหนักมาตลอด และตอนนี้ผมก็ได้รับรางวัลตอบแทนจากความพยายาม" 

 

    "แต่นั่นก็เป็นสิ่งกระตุ้นให้ผมต้องฝึกให้หนักกว่าเดิม เพราะการที่ผมฝึกหนักจึงทำให้ผมมาอยู่จุดนี้ได้ ถ้าผมฝึกซ้อมให้หนักขึ้น ผมก็จะสามารถขึ้นไปอยู่จุดที่สูงกว่านี้ได้ ผมจะไปหยุดที่ตรงไหน? มันเป็นแรงกระตุ้นของผมนะ การที่ได้มาเล่นที่นี่ก็เหมือนกับการได้กลับบ้าน ผมมักจะมาดูเกมที่สนามแห่งนี้บ่อยๆ ในสมัยที่ผมยังเป็นเด็ก" 

    "ผมชอบฟุตบอล เป็นเด็กที่รักการเล่นฟุตบอล และเมื่อคุณเป็นเด็กจาก ปารีส มันก็จะมีแค่ 2 สนามเท่านั้น สต๊าด เดอ ฟร็องซ์ หรือไม่ก็ ปาร์ก เด แพร็งซ์ และนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้ ปารีส เป็นเมืองที่พิเศษ ใน ปารีส นั้นมีแค่ทีมเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้นเด็กปารีสทุกคนก็จะเชียร์ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และถ้าเด็กคนไหนมีเงินพอ พวกเขาก็จะเข้ามาชมการแข่งขันที่นี่" เอ็มบับเป้ กล่าว
comments