ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


โต๊ะเล็กสาวไทยชุบตัวญี่ปุ่นตัดโลกภายนอกเพื่อทองซีเกมส์

โต๊ะเล็กสาวไทยชุบตัวญี่ปุ่นตัดโลกภายนอกเพื่อทองซีเกมส์
"โต๊ะเล็กหญิงไทย"บุกชุบตัวญี่ปุ่น ถูกตัดจากโลกภายนอกท่ามกลางย่านชนบทเพื่อหวังให้ซุ้มซ้อมอย่างเต็มที่แบบมีสมาธิเตรียมลุยซีเกมส์2017 โดยสื่อท้องถิ่นย่านฟูกูชิม่าแห่ให้ความสนใจ ตีข่าวหน้า1แทบทุกสำนัก ด้าน"โค้ชดม"อุดม ทวีสุข กุนซือวางเป้าสูง นอกจากเหรียญทองแล้ว ต้องโชว์ฟอร์มพระกาฬด้วย

  ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยชุดซีเกมส์เมื่อวันที่ 3 ส.ค.60 ถือเป็นวันที่สองของการเก็บตัวที่เมือง คาวาอูฉิ จ.ฟูกูชิม่า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทางแข้งสาวทั้ง 16 คน ฝึกซ้อมกันอย่างคึกคักกะปรี้กระเป่า หลังจากที่เริ่มปรับตัวกับสถานที่ใหม่ใหม่ได้ โดยทุกคนกล่าวชมชอบสถานที่เก็บตัวซึ่งเป็นลักษณะเมืองที่โอบล้อมด้วยป่าเขา คล้ายภาคเหนือของไทย อากาศบริสุทธิ์และค่อนข้างเย็นราว 22 องศา แต่อากาศในช่วงเย็นค่อนข้างเย็น

    "โค้ชดม"อุดม ทวีสุข โค้ชของทีมวางโปรแกรมซ้อมทั้งเช้าและเย็นอย่างเข้มข้นทั้งแท็คติกการขึ้นบอล การเล่นเกมรุกเกมรับ การเล่นเพรสซิ่ง ใช้เวลาการซ้อมครึ่งละ 2 ชม.เป็นอย่างต่ำ 

 

 
 

    "ฟุตซอลหญิงชุดนี้นักเตะบางรายเป็นแชมป์ คว้าเหรียญทองมา 3 ครั้งแล้วอาทิ จิระประภา ทับสุรีย์,หทัยชนก เทพคุณ ฯลฯ ดังนั้นเป้าหมายของทีมนอกจากจะคว้าเหรียญทองแล้ว ต้องพัฒนาการเล่นยกระดับการเล่นให้ยอดเยี่ยมกว่าที่เคยทำได้ด้วย ทั้งนี้เพราะเรามีคิวไปแข่งขันระดับเอเชียคือ เอเชียน อินดอร์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ดังนั้นการทำทีมต้องมองไปข้างหน้ามากกว่าแค่เหรียญทองด้วย"

 

    ด้าน"ผอ.แป้ง" กมลวรรณ วงษ์วิลัย ผจก.ทีมสาวสวยของทีมฟุตซอลหญิงไทยได้กล่าวถึงบรรยากาศสถานที่เก็บตัวว่าน่าพอใจ เพราะที่เราทำคือให้นักเตะมาเก็บตัวฝึกซ้อม ไม่ไช่มาเที่ยว การได้เข้าแคมป์ที่อยู่นอกเมือง ย่านชนบท มีอากาศดี มีสถานที่ซ้อมดี ก็นับว่าเป็นไปตามที่เราต้องการ ซึ่ง 3 เกมที่อุ่นเครื่องเจอกับทีมแชมป์ฟุตซอลลีกญี่ปุ่น 2 เกม เจออันดับ 3 ของลีกอีก 1 เกมก็ถือว่า การเตรียมทีมก่อนชิงเหรียญทองเป็นแผนที่ดี

    ทั้งนี้ยังมีรายงานด้วยว่า ตลอดเวลาที่อยู่ ฟูกูชิมะ ทีมฟุตซอลหญิงไทยชุดเตรียมซีเกมส์2017ได้รับความสนใจจากชาวเมืองเป็นจำนวนมาก มีการรายงานข่าวทางหน้า นสพ.หน้า 1 ของเมืองทุกวัน มีป้ายโปสเตอร์ แบนเนอร์ เชิญชมการเเข่งขันอุ่นเครื่องทุกห้างร้าน และมีสปอนเซอร์นำของมาแจกตลอดเวลา ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักอย่างยิ่ง

    โปรแกรมอุ่นเครื่อง 3 เกม มีดังนี้ วันที่ 4 ส.ค.พบทีม มารูโอกะ แชมป์ลีกญี่ปุ่นจาก จ.ฟูกูอิ เวลา 16.00 น. , วันที่ 5 ส.ค. พบทีมมารุโอกะ เวลา 16.00 น. , วันที่ 6 ส.ค.พบ อูรายะสึ จากชิบะ อันดับ3 ลีก  เวลา 16.30 น. สนาม โอโนะ มาชิไทกุกัง  จ.ฟูกุชิม่า

    สำหรับโปรแกรมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยในศึกซีเกมส์2017ที่ประเทศมาเลเซีย แข่งขันที่ พานาโซนิค สเตเดี้ยม , เมืองชาห์อลัม มี 5 ชาติ มาเลเซีย , อินโดนีเซีย , เมียนม่าร์ , ไทย , เวียดนาม แข่งขันแบบพบกันหมดเรียงอันดับตามคะแนน ตามเวลาไทย ดังนี้

    ศุกร์ 18 ส.ค.60 พบ เวียดนาม เวลา 10.00 น. , อาทิตย์ 20 ส.ค.60 พบ เมียนม่าร์ เวลา 10.00 น. , ศุกร์ 25 ส.ค.60 พบ อินโดนีเซีย เวลา 16.30 น. และ อาทิตย์ 27 ส.ค.60 พบ มาเลเซีย เวลา 16.00 น. โดยจะมีพิธีมอบเหรียญรางวัลในวันอาทิตย์ 27 ส.ค.60 เวลา 21.00 น.
comments