ปิดโฆษณานี้

ปิดโฆษณานี้


"ราเยวัช"ยังไม่เร่งเผยชื่อช้างศึก-ขอตามฟอร์มชมเกมไทยลีก

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ยังไม่เร่งเผยชื่อนักเตะที่จะใช้งาน ในเกมประเดิมคุมทัพนัดแรกเตรียมบุกอุ่นเครื่องอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิ.ย. นี้ เผยพร้อมทีมยังคงเดินหน้าชมเกมไทยลีกสนามต่างๆ ติดตามฟอร์มการเล่นของนักเตะต่อไป เพื่อศึกษาคุณสมบัตินักเตะให้ละเอียด เพื่อเรียกมาใช้งานให้ตรงตามสเปก กับระบบที่วางเอาไว้ ขณะที่บอร์ดบริหารสมาคมฯ นำโดย "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ บินร่วมประชุมเอเอฟซี และฟีฟ่า ที่บาห์เรน

 มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่งได้เดินทางไปเกาะติดชมเกมการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2017 สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 2 นัด ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ซึ่งเอสซีจี เมืองทอง ยูไเต็ด ชนะ ราชนาวี 4-0 และที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม บางกอกกล๊าส เอฟซี เสมอ สุโขทัย เอฟซี 2-2 ได้มีการเผยว่า ได้เห็นนักเตะหลายคนที่ทำได้อย่างนาพอใจ มีทักษะและความสามารถที่ดี แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าในช่วงของการเรียกตัวนักเตะทีมชาติไทย เพื่อลงเตะอุ่นเครื่องออกไปเยือนอุซเบกิสถานวันที่ 6 มิ.ย. จะเป็นใครบ้าง เนื่องจากยังจะต้องเดินทางพร้อมทีมงานไปดูเกมการแข่งขันอีกหลายนัด ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกนักเตะที่ต้องการใช้งานสำหรับการเล่นตามแนวทาง และระบบแผนที่วางเอาไว้

"แน่นอนว่าการเดินทางไปดูฟอร์มการเล่นในสองเกมผ่านมา ทำให้เราได้เห็นนักเตะไทยมีศักยภาพที่ดี พวกเขามีทักษะการเล่น และความสามารถที่ยอดเยี่ยม ทว่าเราเพิ่งจะได้เห็นนักเตะเพียงบางส่วนเท่านั้น ซึ่งยังมีอีกหลายเกมที่ทีมงานของเรามองว่าจะต้องเฝ้าติดตาม เพื่อจะได้ดูนักเตะอย่างทั่วถึง และเฟ้นหานักเตะที่เหมาะสมกับแนวทางการเล่น ระบบที่เราต้องการ แน่นอนว่าสัปดาห์หน้าทีมงานทุกคนยังจะเดินหน้าไปดูเกมสนามต่างๆ อีก แต่ยังไม่ได้สรุปว่าจะเป็นสนามไหน ทั้งนี้เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะได้ผู้เล่นที่ดีที่สุด สำหรับการตัดสินใจประกาศรายชื่อในเกมแรกที่เราทุกคนจะทำงานในการบุกไปอุ่นเครื่องกับทีมอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิ.ย. นี้" 
    
             "อีกประเด็นที่เรายังไม่รีบร้อนที่จะเล็งนักเตะรายใด หรือโฟกัสใครเป็นพิเศษนั้น เนื่องจากเราต้องการดูเรื่องของมาตรฐาน และฟอร์มการเล่นของพวกเขา ที่จะต้องมีความสม่ำเสมอในการเล่นด้วย เรื่องนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากกับการเล่นให้กับทีมชาติ เพราะเมื่อคุณเล่นอย่างมีมาตรฐานที่ดีในสโมสร พอเวลาคุณเล่นทีมชาติคุณก็จะทำได้ดีไม่ต่างกัน" 
    
             ขณะเดียวกันในส่วนของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ล่าสุดนั้นทาง  "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "บิ๊กเจี๊ยบ"  พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ และ "บิ๊กโจ"  พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกและรองเลขาธิการสมาคมฯ ฝ่ายต่างประเทศ ร่วมเดินทางไปเข้าประชุมใหญ่สามัญของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ครั้งที่ 27 ณ กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน ซึ่งในการประชุมใหญ่สามัญครั้งนี้ของเอเอฟซี มีวาระสำคัญเรื่องการรับรองงบประมาณการเงิน และเลือกตัวแทนของทวีปเอเชีย เข้าไปเป็นสภากรรมการบริหารสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) จำนวน 4 คน แบ่งเป็นสภากรรมการบริหารฯ ชาย 3 คน และสภากรรมการบริหารหญิง 1 คน
    
             หลังจากนี้ผู้บริหารของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ทั้ง 3 ราย ยังจะเข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ครั้งที่ 67 ในวันที่ 11 พฤษภาคม นี้ ที่กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน ต่อไปอีกด้วย

 comments